ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เกิดเพลิงไหม้อาคารสูง 33 ชั้น ที่เกาหลีใต้ อพยพคนนับร้อยชีวิต

1.04K 8
เกิดเพลิงไหม้อาคารสูง 33 ชั้น ที่เกาหลีใต้ อพยพคนนับร้อยชีวิต

เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่อาคารพักอาศัยความสูง 33 ชั้น ในเมืองอูลซาน ทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ ซึ่งทำให้ต้องอพยพประชาชนหลายร้อยคนออกจากตึก เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 88 คนจากเหตุการณ์ครั้งนี้

สำนักข่าวยอนฮัพรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้อาคารสูงในเกาหลีใต้ โดยเปลวเพลิงโหมกระหน่ำอาคารชื่อ "ชามฮวาน อาร์ท นูโว" ซึ่งเป็นอาคารพักอาศัยความสูง 33 ชั้น ตั้งอยู่ในย่านการค้าและเขตชุมชนพักอาศัย ในเมืองอูลซาน เมืองท่าทางตอนใต้ของประเทศเกาหลีใต้

รายงานข่าวระบุว่า อาคารแห่งนี้มีผู้พักอาศัยมากกว่า 120 ครัวเรือน และมีร้านค้าต่าง ๆ ตั้งอยู่ หลังเกิดเหตุมีการอพยพประชาชนหลายร้อยคนออกมาจากตัวอาคาร และคนบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วอย่างน้อย 77 ราย ส่วนใหญ่มีแผลไฟไหม้ และสำลักควันไฟ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเปิดเผยว่า เปลวไฟลุกไหม้เมื่อเวลา 23.00 น. ตามวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 21.00 น.ของเมื่อคืนวันที่ 8 ต.ค. ตามเวลาประเทศไทย โดยต้นเพลิงเกิดจากชั้น 8 ก่อนที่ไฟจะโหมลุกลามขึ้นไปด้านบนอย่างรวดเร็ว อีกทั้งกระแสลมแรงยังเป็นอุปสรรคต่อการควบคุมเปลวเพลิง ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังพยายามค้นหาว่ายังมีคนติดอยู่ในตัวอาคารหรือไม่


lazada 10.10 Double Sale ระเบิดราคาลดแล้วลดอีก ลาซาด้ามาแล้ว!!

พยานผู้เห็นหตุการณ์เปิดเผยว่า ไฟลุกไหม้รวดเร็วมาก ได้ยินเสียงกระจกแตกดังสนั่นเป็นะยะ ๆ ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

กระทรวงกิจการภายในประเทศและความมั่นคงของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยจากอุบัติภัยครั้งนี้อย่างน้อย 88 คน ซึ่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลด้วยอาการถลอก ร่างกายมีรอยขีดข่วน และสูดควันไฟเข้าไป

ขอบคุณข้อมูลจาก ฐานเศรษฐกิจ

เรื่องโดย ฐานเศรษฐกิจ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend