ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

ลิเดีย ตรวจพบปอดยังไม่หายดี หลังหายโควิด 6 เดือน

1.83K 12
ลิเดีย ตรวจพบปอดยังไม่หายดี หลังหายโควิด 6 เดือน

"แมทธิว ดีน" และ "ลิเดีย ศรัณย์รัชต์" ยกครอบครัวพร้อมลูกๆ "น้องดีแลน"และ"น้องเดมี่" มาตรวจสุขภาพปอดอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากที่ทั้งคู่รักษาตัวและหายขาดจากจากการติดเชื้อโควิด-19 มานานกว่า 6 เดือนแล้ว แต่ผลปรากฎว่าปอดของลิเดียยังไม่หายดี

ลิเดีย ศรัณย์รัชย์ ได้โพสต์เคลิปขณะที่เธอเข้าไปรับการตรวจสุขภ่พปอด หลังจากที่เธอและแมทธิวได้ติดเชื้อโควิด19 และรักษาหายมานานกว่า 6 เดือนแล้ว แต่ดควิดนั้นถึงจะหายขาดแต่สุขภาพและแผลในปอดนั้นต้องใช้เวลาฟื้นตัวอีกนานซึ่งครอบครัวลิเดียและเเมทธิวก็หมั่นตรวจเช็คอยู่ตลอดจนครั้งนี้ครบ 6 เดือนแล้วก็ยังมาตรวจเช็ค

สำหรับผลสรุปจากการตรวจปอดพบว่า ถุงลมของลิเดียยังเป็นแผลยังไม่หายดี ทางด้านแมทธิวได้หายดีแล้วร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งลิเดียได้ระบุข้อความประกอบคลิปว่า

"เพิ่งได้มาตรวจปอดอย่างละเอียด เพื่อเช็คความเสียหายของปอดจากการติดเชื้อ COVID-19 สรุปว่าถุงลมยังเป็นแผลที่ยังไม่หายดี ทำให้การแลกเปลี่ยน oxygen กับ carbon dioxide ของปอดทำงานอยู่แค่ 60% ต้องคอยตรวจต่อไปว่าจะหายกลับมา 100% ไหม ก็ถึงว่าทำไมเวลาวิ่งออกกำลังกายแค่ jogging ก็เหนื่อยมาก หัวใจเต้นเฉลี่ยที่ 180 bpm ตลอด! ส่วนคุณสามีหายแล้ว 100%! @matthew.deane1"

ซึ่งแน่นอนว่าชาวเน็ตพากันมาคอมเมนต์ให้กำลังใจลิเดียกันอย่างคับคั่ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend