ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รัฐบาลขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยสวมใส่เสื้อเหลือง 13 ต.ค.นี้ !!

770 50
รัฐบาลขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยสวมใส่เสื้อเหลือง 13 ต.ค.นี้ !!

รัฐบาล ชอเชิญชวนประชาชนใส่เสื้อเหลือง 13 ต.ค.นี้ เนื่องในวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตของรัชกาลที่ ๙ .

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง การจัดกิจกรรมในวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตรัชกาลที่ ๙ ในวันที่ 13 ต.ค.นี้ว่า จะมีกิจกรรมตั้งแต่เช้าประมาณ 07.00 น. คณะรัฐมนตรี ข้าราชการ ประชาชนร่วมกันทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์ ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวงจากนั้นจะมีการวางพวงมาลาหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวงโดยเป็นการถวายบังคมแบบที่เราเคยถวายบังคมพระบรมรูปทรงม้า คือเป็นแบบเบญจางคประดิษฐ์ จากนั้นก็แยกย้ายไปทำกิจกรรมของตัวเองจนกระทั่งช่วงเย็นจะมีพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลทักษิณานุประทาน ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัยซึ่งเป็นพิธีในพระบรมมหาราชวัง

สำหรับในช่วงตอนค่ำเวลาประมาณ19.00 น.จะมีพิธีจุดเทียนถวายอาศิรวาทราชสดุดี ที่ท้องสนามหลวง โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี เป็นประธาน มีคณะรัฐมนตรี ข้าราชการ เข้าร่วม และทราบว่ามีโดรน เพื่อถ่ายภาพในมุมสูงประกอบด้วยส่วนที่ต่างจังหวัดก็ให้ทำในเวลาอันใกล้เคียงกัน โดยจะมีการถ่ายทอดไปทั่วโลกเมื่อถามว่าในวันดังกล่าวประชาชนทั่วไป ต้องใส่เสื้อเหลืองด้วยหรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า หากถามว่าต้องใส่หรือไม่ ก็ขอบอกว่าไม่ต้องแต่ว่าได้มีการส่งไลน์เชิญชวนกันซึ่งก็เป็นเรื่องดี


"ความจริงจะใส่อะไร ก็ใส่ไปเถอะแต่ว่า สีเหลืองเราก็มีอยู่แล้ว และเราก็ใส่กันอยู่ เราใส่วันอื่นก็ไม่รู้สึกเหมือนใส่ในวันที่ 13 ซึ่งก็ไม่ได้ว่าอะไร สุดท้ายก็คงจะออกมาโดยความสมัครใจ เพียงแต่เห็นว่าหากใส่เสื้อสีเหลือง ก็ดูดี จะได้เป็นเรื่องของความพร้อมเพรียง ถ่ายรูปก็สวยงาม หากเราไม่ใส่ เมื่อเราเห็นคนอื่นใส่ก็จะได้รู้สึก ส่วนเสื้อสีดำไม่มี ๆ" นายวิษณุ กล่าวทิ้งท้าย

.

เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย เนชั่นทีวี22
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend