ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

"ทนายประมาณ" สวน "ไมค์ พิรัชต์" จะเก็บเงินให้ลูกฟังแล้วดูดี

4.35K 7
ทนายประมาณ สวน ไมค์ พิรัชต์ จะเก็บเงินให้ลูกฟังแล้วดูดี

ฟังแล้วดูดี! "อ.ประมาณ เลืองวัฒนะวณิช" หรือ "ทนายประมาณ" โพสต์ข้อความสวนกลับ "ไมค์ พิรัชต์" ที่จะเก็บเงินให้ลูกจนกว่าลูกจะบรรลุนิติภาวะ พร้อมข้อความฝากไว้ให้คิด

หลัง "ซาร่า คาซิงกินี" ออกมาแถลงคล้ายทุกข้อสงสัยให้ทุกคนได้รับรู้ และยกเลิก 6 ข้อเรียกร้องจากหนุ่ม "ไมค์ พิรัชต์" พร้อมกับให้สามารถเซ็นรับรองบุตรได้ ทางหรุ่มก็ออกมาประกาศประโซเชียลว่า จะขอยกคำร้องต่อศาล และขอเก็บทุกบาทให้ลูกชายเพียงคนเดียว

ในวันต่อมา "ทนายประมาณ" ก็ออกมาโพสต์ส่อดราม่าว่า "ไมค์ พิรัชต์" ยังไม่ได้ไปยกเลิกคำร้องต่อศาลตามที่โพสต์ไว้

ผมขออนุญาตชี้แจงนะครับ

เข้าวันนี้ผมให้เสมียนทนายไปตรวจสำนวนคดีร้องขอเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายของนายพิรัชต์-นางสาวซาร่า ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางยังไม่ปรากฎว่าฝ่ายชายได้ไปยื่นคำร้อง ขอถอนคำร้องขอเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายและขอใช้อำนาจปกครองร่วม ตามที่เจ้าตัวโพสและมีข่าวออกมาเมื่อคืนนะครับ

ด้วยเหตุประการใด อันนี้ไม่อาจทราบได้ แต่ข้อเท็จจริงคือยังไม่มีการถอนคำร้องตามที่เจ้าตัวอ้างครับวันนี้ช่วงบ่ายทางฝ่ายผมและน้องซาร่าจะไลฟ์สด ชี้แจงประเด็นข้อกฎหมาย และข้อเท็จจริงต่างๆ ที่ยังไม่ได้ชี้แจงเมื่อวานในช่วงแถลงข่าวนะครับ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย อยากขอให้ทุกคนเปิดใจ รับฟังข้อเท็จจริงจากน้องซาร่าเกี่ยวกับประเด็นที่เป็นดราม่าต่างๆในสังคม

ล่าสุดวันนี้ (8 ต.ค. 63) "ทนายประมาณ" ได้เคลื่อนไหวอีกครั้งโดยครั้งนี้พูดถึงกรณีที่ ไมค์ พิรัชต์ จะเก็บเงินให้ลูกเข้าบัญชีเอง และจะมอบให้ลูกตอนบรรลุนิติภาวะ ฟังดูดี แต่ถ้าน้องโตมาเห็นเหตุการณ์นี้จะรู้สึกอย่างไร


"วันนี้ผมขอเก็บเงินเข้าบัญชีของลูกผมเองนะครับ และจะมอบให้ลูกในวันที่ลูกบรรลุนิติภาวะ"

ฟังแล้วดูดีครับ แต่มีใครคิดบ้างหรือไม่ วันหนึ่งน้องโตขึ้นมา อายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ บรรลุนิติภาวะแล้ว น้องมาเห็นเหตุการณ์นี้ น้องจะคิดอย่างไร

พ่อ .... มาร้องขอเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายและขอใช้อำนาจปกครองบุตรร่วม จนทำให้เกิดประเด็นต่างๆมากมายในสังคม

แม่ .... คัดค้านพร้อมข้อเรียกร้องให้ลูก 6 ข้อ ต่อมาแจ้งยินดีให้รับรองบุตรเป็นบิดา แต่ขออำนาจปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว ด้วยเหตุผลที่ว่าแม่อยู่กับลูกมาตลอด 6 ปี รู้จักลูกเป็นอย่างดี และพ่อไม่ค่อยมีเวลา

>>> ต่อมา พ่อ ถอนคำร้องไม่รับรองบุตรและปกครองร่วม

เมื่อลูกอายุครบ 20 ปี ลูกจะคิดหรือไม่ครับ ว่าที่ผ่านมา 14 ปี ทำไมพ่อไม่เลี้ยงดูอุปการะผมในวันที่ผมต้องได้รับการศึกษา ทำไมถึงนำเงินมาให้ผมในวันที่ผมอายุ 20 ปี โตพอที่จะทำมาหากินเองได้แล้ว

นี่พ่อไม่ให้การศึกษาผม เพียงเพราะพ่อโกรธแม่ที่มีน้องอีกคนที่ผมรักยิ่งหรือป่าว... ที่พ่อถอนคำร้องไม่รับผมเป็นบุตรนี่พ่อทำเพื่อผมจริงๆ หรือเพื่อเอาชนะแม่กันแน่

ฝากไว้ให้คิดนะครับ อย่าเพิ่งเอามันส์เข้าว่า สมน้ำหน้าฝ่ายหญิง ขอให้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวสมใจ เพราะเรื่องนี้กระทบกับเด็กน้อยโดยตรง อย่าเอาความสะใจของเราไปทำร้ายเด็กเลยครับ อยากให้มองข้ามความโกรธและคิดเพื่อประโยชน์ของเด็กจริงๆ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend