ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

'ทนายนิด้า'เผยคดี 'แมท' ฟ้องหมิ่นฯเรียก 1 ล้านมีเป็น100 ราย ชี้หมิ่นรูปดอกไม้ -ผลไม้ เตรียมนอนคุก!!

1.92K 5

'ทนายนิด้า' ได้เผยความคืบหน้าคดีที่ดาราสาว 'แมท ภีรนีย์' ฟ้องหมิ่นฯเรียกค่าเสียหายรายละ 1 ล้าน ล็อตแรก10 รายเตรียมขึ้นศาลปีหน้าและในตอนนี้เตรียมล็อต 2 แล้วพร้อมเผยอีกว่า ยังมีอีกร้อยหลายที่เตรียมฟ้องหมิ่นฯ พร้อมทิ้งท้ายให้ เกรียนคีย์บอร์ด หนาวๆร้อนๆหากใครที่ดูหมิ่นด้วย รูปดอกไม้ - ผลไม้ ก็ไม่รอดเตรียมนอนคุกจะได้เป็นบทเรียนให้ชีวิต!!

ในกรณีที่นางเอกสาว แมท ภีรนีย์ คงไทย ได้เดินหน้า ฟ้องแพ่งเกรียนคีย์บอร์ดหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา คนละ หนึ่งล้านบาท เนื่องจากตามต่อว่า กล่าวร้าย จนเสื่อมเสียชื่อเสียมา 2 ปี พร้อมเรียกค่าเสียหายคนละ 1 ล้านบาท ก็มีคนเริ่มไดเรคเมสเสจมาขอโทษนางเอกสาวเป็นจำนวนมากล่าสุดทางเนชั่นบันเทิงออนไลน์ได้พูดคุยสอบถามทนายนิด้า ศรันยา หวังสุขเจริญเกี่ยวกับความคืบหน้าคดีของนางเอกสาว แมทภีรนีย์ในขณะ เป็นอย่างไรบ้าง?

lazadaระเบิดราคาลดแล้วลดอีก( คลิกเลย )


ทนายนิด้า ศรันยา หวังสุขเจริญ ได้เผยว่าใน10รายแรกได้ยื่นฟ้องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นัดไต่สวนมูลฟ้องประมาณวันที่ 12 /14 กุมภาพันธ์ ปีหน้า ซึ่งจริงๆแล้วล็อตแรกเพียงแค่ 10 รายแต่ยังมีล็อตต่อๆไปอีก จากที่ได้เก็บหลักฐานไปก็คือหลักร้อยคนในส่วนตัวได้พูดคุยกับ แมท ซึ่งเบื้องต้นแมทยังไม่ได้ระบุชัดเจนว่าจะฟ้องกี่ราย แต่ในหน้าที่ทนายความ ก็คือเดินหน้าเก็บหลักฐานไปเรื่อยๆ ซึ่งในในขณะนี้ล็อตที่ 2 กำลังดำเนินความฟ้องอยู่ แต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับตัว แมท เองว่าจะพอแล้วหรือจะเดินหน้าฟ้องร้องต่อไป

ขอย้อนกลับมาที่มูลค่าที่ แมท จะฟ้องร้อง เกรียนคีย์บอร์ดเรียกค่าเสียหายคนละ 1 ล้านบาท??

ที่เรียก1 ล้านคือเรื่องจริง แต่ขอบอกว่าที่เรียกค่าเสียหายรายละ1ล้านบาทที่ฟ้องไปแต่ ก็มีบางรายที่มี ข้อความ ไม่ถึงขั้นรุนแรงมาก แต่เป็นการจิกกัด ละเมิดซึ่งสร้างความเสียหายเช่นกัน "ถ้าคนส่วนใหญ่เข้าใจว่าสัญลักษณ์รูปสตรอว์เบอร์รี่ ดอกไม้ หมายถึงอะไร นั่นถือว่าเป็นการด่าแล้ว แต่ก็ไม่ได้เสื่อมเสียชื่อเสียงอะไรมากนักในกรณีของพวกนี้มีแต่ไม่ได้เรียกค่าเสียหายแต่ให้ติดคุกแทน!! เพื่อให้เป็นบทเรียนของชีวิตให้ได้มาอยู่ในวังวนในสิ่งที่เขาทำ เพื่อที่จะได้รู้ว่าพิมพ์ ด่าว่าใครก็ได้แล้วจะจบ


พูดถึงคู่กรณีบ้าง?

ต้องบอกว่าหากปริ้นท์เอกสารออกมาคงเป็น รีมแน่นอน ซึ่งคู่กรณี ติดต่อเข้ามาเยอะมาก ทั้งอินบ็อกซ์ เฟซบุ๊ก ไลน์ส่วนตัว และในสื่อโซเชียลต่างๆซึ่งเยอะมากจริงๆซึ่งทาง ทนายนิด้าก็บอกกับคู่กรณีว่าลองไปเจรจา ขอโทษ ทาง แมท ดูซึ่งในตอนนี้น่าจะมีคู่กรณีอินบล็อกไปเยอะมาก แต่สุดท้ายแล้วเราก็ไม่ทราบว่า คู่กรณีนั้นจะสำนึกผิดจริงหรือไม่? หรือแค่กลัวที่จะถูกดำเนินคดี อยากให้ไปพูดคุยกันในศาลดีกว่า จริงๆอยากทราบถึงทัศนคติและเหตุผลของบุคคล เหล่าว่าทำไมถึงทำแบบนี้ และเมื่อคู่กรณีอยู่ในศาลจะรู้สึกอย่างไร

สุดท้ายอยากบอกอะไรกับ การกระทำไซเบอร์บูลลี บ้าง?

ขอพูดตรงๆพูดง่ายๆก็คือเชือดไก่ให้ลิงดู ว่าสิ่งที่ทำมันเป็นความผิดแบบนี้คุณอาจจะได้รับโทษแบบนี้จะต้องเสียเงินค่าใช้ค่าเสียหายเท่านี้ให้รู้เป็นบรรทัดฐานว่าหากไม่ยั้บยั้งช่างใจวันนุงหวยอาจจะมาออกที่คุณก็ได้

ขอบคุณ  ทนายนิด้า ศรันยา หวังสุขเจริญ 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์