ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

‘เปิ้ล ไอริณ' วอนหยุดจุดประทัดแก้บน ลั่น!! สร้างมลพิษทางอากาศ

977 9
‘เปิ้ล ไอริณ วอนหยุดจุดประทัดแก้บน ลั่น!! สร้างมลพิษทางอากาศ

เปิ้ล ไอริณ โพสต์ภาพกลุ่มควันคละคลุ้ง วอนคนไทย หยุดความเชื่อแบบนี้ได้แล้ว การจุดประทัดแก้บนนั้น ทำให้เกิดมลพิษเสียงและควันทำลายชั้นบรรยากาศเป็นมลพิษทางอากาศ ลั่น ตาไข่ชอบแบบนี้หรอ? พร้อมทิ้งท้ายอยากให้ลูกหลาน มีอากาศบริสุทธิ์ไว้หายใจ

เรีกยว่าเป็นประเด็นที่ถูกถกเถียงในสังคมอย่างมากมายกับกรณีที่ประชาชนที่ศรัทธา ตาไข่ วัดเจดีย์ แห่มาจุดประทัดแก้บนบางรายก็จุดขอพรให้สมหวังซึ่งประเด็นนี้ ทางวัดวัดเจดีย์ก็จัดระบบการจัดการลดมวลพิษเขม่าควันจะการจุดประทัดแก้บน เพื่อให้มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด โดยการจัดสร้างสถานที่จุดประทัดเพื่อลดมลพิษให้กับชุมชน วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่)


ล่าสุด เปิ้ล ไอริณ เซ็กซี่สตาร์ชื่อดังได้โพสต์ภาพควันลอยประทัดคละคลุ้ง พร้อมเผยว่า ประเทศไทยควรหยุดความเชื่อแบบนี้ได้แล้ว."......... ตาไข่ซึ่งเป็นเทพเทวดาอารักษ์ปกปักรักษาเมือง ท่านจะปิติยินดีต่อมลพิษเสียง และควันจากการทำลายชั้นบรรยากาศเป็นมลพิษทางอากาศแบบนี้หรือ!!

โดยระบุข้อความในอินสตาร์แกรมส่วนตัว irin.888 ว่า ประเทศไทยควรหยุดความเชื่อแบบนี้ได้แล้ว ตาไข่ซึ่งเป็น เทพเทวดาอารักษ์ปกปักรักษาเมือง ท่านจะปิติยินดีต่อมลพิษเสียงและควันจกการทำลายชั้นบรรยากาศเป็นมลพิษทางอากาศแบบนี้ เพื่อสนองต่อแรงอธิษฐานของคนวันละหลายร้อยครั้งจริงหรือ??? บน อย่างอื่นที่เป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจบ้านเรารึเปลี่ยนเป็นสร้างทานบารมีแก่คนจน คนทุกข์ยากดีกว่าไหมค่ะคะ??

การได้รับการจัดอันดับต้นๆของโลก เป็นประเทศที่มีฝุ่นควันพิษในอากาศ ไม่ตระหนักอีกหรือ?? ประเทศจีนหลังจากปลอดโควิด ได้ฉลองโดยการจุดประทัดทั้งเมือง ควันดำคลุ้งทั่วประเทศ ไม่กี่วัน บุพกรรมนั้น ทำให้โรคกลับมาระบาดหนักกว่าเดิมลองคิดดูไหมคะ?? แค่นี้พวกเรา ก้อได้รับบทลงโทษจากธรรมชาติ จนไม่สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ โดยไม่ออกจากบ้านไร้แมสกได้แล้ว หยุดการกระทำในGeneration เรานี้เถอะนะคะ หากยังอยากให้ลูกหลาน มีอากาศบริสุทธิ์ไว้หายใจกันค่ะ ฝากไว้ด้วยค่า ซึ่งแฟนๆต่างมาแสดงความเห็นต่างเห็นด้วยกับสิ่งที่ เปิ้ล ไอรินได้โพสต์เอาไว้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend