ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

เพื่อนซาร่า ออกโรงปกป้อง แฉ ไมค์ จัดฉาก

3.01K 9
เพื่อนซาร่า ออกโรงปกป้อง แฉ ไมค์ จัดฉาก

กลายเป็นดราม่าที่ยังคงค้างคาใจคนในสังคมเกี่ยวกับศึกแย่งลูกของ ซาร่า คาซิงกินี และ ไมค์ พิรัชต์ หลังจากที่ฝ่ายชายยื่นคำร้องต่อศาลขอจดทะเบียนรับรองบุตร ให้เป็นบิดาของ "น้องแม็กซ์เวลล์" รวมถึงขอสิทธิ์ปกครองร่วมกับซาร่า จนทั้งคู่ได้ออกมาแถลงข่าวในมุมของตนเองหวังว่าจะนัดไกล่กลี่ย แต่เพื่อนของสาวซาร่ากลับไม่จบออกโรงปกป้องและแฉไมค์ว่ามีการจัดฉาก

ถึงแม้ว่าไมค์และซาร่าได้ออกมาแถลงข่าวชี้แจงในมุมของตัวเองแบบหนังคนละม้วน แต่สิ่งสำคัญที่ทั้งคู่อยากมีคือการปกครองบุตรนั่นก็คือน้องแม็กซ์เวลล์ ด้วยกระแสสังคมที่ตั้งคำถามว่าทำไมซาร่าถึงกีดกันไม่ให้ไมค์เจอลูก ซาร่าก็ชี้แจงและยกเลิกข้อเรียกร้องเดิม พร้อมเปิดโอกาสให้ไมค์มาไกล่เกลี่ย

หลังจากที่ไมค์ได้ฟังซาร่าแถลงข่าวก็ได้ออกมาเปิดใจผ่านอินสตาแกรมของตัวเองทันที ว่าเขาตัดใจถอนฟ้องขอร่วมปกครองลูกชายและขอเก็บเงินให้ลูกคนเดียว

ซึ่งดูเหมือนว่าเรื่องราวดราม่าน่าจะจบลงง่ายกว่าที่คิด แต่จู่ๆเพื่อนของซาร่าก็ออกมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กออกมาแฉไมค์ว่ามีการจัดฉาก ทั้งเรื่องที่ไมค์รับผิดชอบค่าเลี้ยงดูลูกมาตลอดกว่า 10 ล้านบาท โดยระบุข้อความอย่างละเอียดดังนี้

เรื่องไมค์รับผิดชอบค่าเลี้ยงดูบุตรมาตลอดเกือบ 10 ล้าน - เพื่อนซาร่า ตอบ ความจริงตัวเลขไม่ถึง 10 ล้าน เพราะ ค่าเทอม 8 แสนแค่ปีสุดท้าย ซึ่งค่าเทอมเด็กอินเตอร์ก็ราคาเท่านี้แต่ไหนแต่ไรแล้ว ถ้าคุณมีปัญหาแล้วจะย้ายลูกไปเรียนระบบไทยที่มีคุณภาพก็ไม่ใช่ปัญหา ปัญหาคือคุณมาบอกในวันที่โรงเรียนไทยบางที่ปิดรับสมัครไปแล้ว

ส่วนเรื่องค่าคลอดบุตรไม่ถึง 4 แสนบาท และเรื่องเงิน 30,000 บาทไม่ได้ให้ด้วยความเสน่หาในตัวผู้หญิง ซึ่งตอนแรกไมค์ให้เงินจำนวนเท่าไรน่าจะรู้อยู่แก่ใจ ซึ่งความจริงแล้วเงิน 30,000 บาท ไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตใจกลางเมือง

เรื่องเซ็นรับรองบุตร - เพื่อนซาร่า ตอบ ตอนแรกที่เกิดเรื่องนักข่าวถามไมค์ กลับหอบขึ้น สุดท้ายแล้วถึงมาบอกว่าเซ็นรับรองบุตรแล้ว แต่พอนักข่าวมาถามแม่ แม่กลับบอกว่าไม่ได้เซ็นทั้งๆที่แม่อยากให้เซ็นรับรองบุตรมาโดยตลอด แล้วเหตุใดพ่อที่ไม่เซ็นรับรองบุตรในวันนั้นถึงอยากจะเซ็นรับรองบุตรในวันนี้พร้อมกับตั้งคำถามว่าทำไมกระดาษถึงสำคัญกว่าการกระทำ

เรื่องพี่เลี้ยง แม่บ้าน คนขับรถ - เพื่อนซาร่า ตอบ เป็นเรื่องปกติที่เด็กอินเตอร์จะมี รวมถึงเด็กโรงเรียนไทยบางคนที่ครอบครัวมีกำลังจะจ่ายหรือมีความจำเป็นต้องจ้าง

เรื่องมีเพจให้ข่าวว่าซาร่าเบิกเงินทุกอย่าง แม้กระทั่งค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าถุงเท้า ค่าจิปาถะอื่นๆ -เพื่อนซาร่า ตอบ ทำไมไม่บอกเหตุผลจริงว่าทำไมซาร่าต้องเบิก และบิลค่าน้ำค่าไฟที่หลุดออกมาถึงเพจดังได้ เป็นบิลที่อยู่ในตู้จดหมายคอนโดที่ฝ่ายหญิงไม่เคยมีกุญแจ และทำไมบิลนั้นที่อยู่ในตู้จดหมายคอนโดถึงบินไปหาเพจดังได้

เรื่องเจอผู้ชายคนอื่นในคอนโดมิเนียม -เพื่อนซาร่า ตอบ คือแฟนป้าแท้ๆที่เขาไปช่วยขนของออกจากคอนโดมิเนียม หลังจากที่ไมค์เชิญให้ฝ่ายหญิงออกมา และพยายามกดดันให้ออกแทบทุกเดือน แล้วให้ขนออกภายในไม่กี่วัน

เรื่องการปกครองบุตรร่วมกัน -เพื่อนซาร่า ตอบ การปกครองบุตรร่วมไม่เคยมีมาตั้งแต่แรก และไมค์น่าจะรู้ดีว่าตัวเองมีเจตนาอะไร ปกครองร่วมดังเช่นที่บอกสื่อจริงหรือเปล่า

เรื่องที่มีคนโพสต์ทวิตเตอร์เปรียบเทียบกับนิทานนางยักษ์ -เพื่อนซาร่า ตอบ การที่มีคนเข้าใจผิดในเจตนาแม่ที่มีต่อลูก คนเป็นแม่ต้องออกมาพูดความจริงเป็นเรื่องธรรมดา เพราะฉะนั้นการจะนำสถานการณ์นี้ไปเปรียบเทียบกับการที่ถ้าฝ่ายใดปล่อยมือลูกก่อนเพราะไม่อยากให้ลูกเจ็บ คือฝ่ายที่รักลูกและเป็นพ่อหรือแม่ตัวจริงนั้นเป็นสิ่งไม่สมควร เพราะเราว่าเรื่องราวมันมีมากกว่านั้น

เรื่องซาร่าไปงานปาร์ตี้ใช้เงินใคร -เพื่อนซาร่า ตอบ เจ้าของงานเขาจะมีโต๊ะฟรีซัพพอร์ต และบางงานฟรีกระทั่งค่าเข้า ซึ่งการเป็นพ่อแม่ก็ควรมีเวลาส่วนตัวเป็นของตัวเองที่ไม่ไปเบียดเบียนเวลาลูก แล้วการที่ไปเที่ยวตอนลูกหลับนี่ผิดตรงไหน และคนปาร์ตี้ไม่ใช่คนเลว

พร้อมทิ้งท้ายเรื่องนี้อาจเป็นแค่เรื่องสามีภรรยาตีกัน ขอบคุณค่าาาาา

ซึ่งชาวเน็ตต่างก็พากันเข้าไปคอมเม้นต์เป็นจำนวนมาก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์