ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หมอระวี" ไม่หวั่น "เสรีพิศุทธ์" ฟ้องหมิ่นประมาท

430 4
หมอระวี ไม่หวั่น เสรีพิศุทธ์ ฟ้องหมิ่นประมาท

"นพ.ระวี มาศฉมาดล" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ ไม่หวั่นศาลนัด 6 พ.ย.นี้ คดี "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์" ฟ้องหมิ่นประมาท เย้ย ไม่ให้ความสำคัญ ก็เห็นเขาฟ้องไปทั่ว

(7 ตุลาคม 2563) นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ฟ้องหมิ่นประมาทจากการแถลงข่าวเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ โดยอ้างว่า ตนไปกล่าวหาพรรคเสรีรวมไทยว่าไม่จงรักภักดี

นพ.ระวี กล่าวต่อว่า "คำแถลงข่าวเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ของผมที่แถลงว่า "การต่อสู้ทางการเมืองในครั้งนี้ อาจจะมองในแง่หนึ่งได้ว่าเป็นการต่อสู้ของฝ่ายที่เอาสถาบันกับไม่เอาสถาบัน ดังนั้น สมาชิกพรรคของเราจึงมีมติให้เราเลือกข้างที่รักษาสถาบัน โดยพรรคพลังธรรมใหม่จึงต้องประกาศจุดยืนตามเสียงข้างมากของสมาชิกพรรคทั่วประเทศที่จะเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐในการจัดตั้งรัฐบาล

"ผมไม่ได้กล่าวหาพรรคการเมืองใดทั้งสิ้น แต่พูดในภาพรวมของสถานการณ์การเมือง เป็นการแสดงความเห็นโดยสุจริต"นพ.ระวี กล่าว

เมื่อถามว่ามีความกังวลหรือไม่ นพ.ระวี กล่าวว่า ศาลจะนัดในวันที่ 6 พ.ย.63 ส่วนตัวตนไม่ได้วิตกหรือให้ความสำคัญมากนัก เพราะอย่างที่ตนบอกไปว่าเป็นการพูดถึงสถานการณ์ทางการเมือง ไม่ได้เจาะจงที่จะกล่าวหาใคร แต่ก็คงไม่แปลกเพราะตนเห็น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็มีคดีฟ้องร้องไปทั่ว ตนก็คงเป็นเพียงหนึ่งในนั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์