ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ช่อ"ฟุ้งเตรียมเขย่าการเมืองท้องถิ่นเหมือนเลือกตั้ง62

306 6
ช่อฟุ้งเตรียมเขย่าการเมืองท้องถิ่นเหมือนเลือกตั้ง62

"พรรณิการ์ วานิช" โวก้าวหน้าพร้อมเกือบ 100% ส่งคนลงชิงเลือกตั้งท้องถิ่น ลั่นเตรียมแถลงเปิดตัว 9 ต.ค.นี้ ขณะที่ "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" แสดงวิสัยทัศน์ปลดปล่อยศักยภาพประเทศ

(6 ตุลาคม 2563) น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า กล่าวว่า การที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้จัดการเลือกตั้งท้องถิ่น ส่งผลให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งแรกในรอบเกือบ 10 ปี ภายในสิ้นปีนี้ โดยยืนยันว่าในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา คณะก้าวหน้าได้คัดเลือกผู้สมัคร อบจ. ได้เกือบ 40 จังหวัด ในทุกภาคของประเทศ และเริ่มการออกแบบนโยบาย เพื่อให้ตอบโจทย์แต่ละท้องถิ่นไปแล้ว โดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมทีมงาน ได้เดินทางไปในหลายจังหวัดเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนกับประชาชน ออกแบบนโยบายที่ดีที่สุดเพื่อปลดปล่อยศักยภาพแต่ละจังหวัด

"การเตรียมทีม เตรียมนโยบายเพื่อลงเลือกตั้งอบจ. เราทำงานคืบหน้าไปมาก พร้อมเกือบ 100% แล้ว รอเพียงแต่การประกาศวันเลือกตั้งที่ชัดเจนจากรัฐบาล เมื่อมีมติ ครม. ออกมาในวันนี้ คณะก้าวหน้าก็จะจัดแถลงข่าว เพื่อแนะนำผู้สมัครของเราจากทั่วประเทศ พร้อมกับที่ธนาธร จะแสดงวิสัยทัศน์เรื่องการปลดปล่อยศักยภาพประเทศไทย ผ่านการเมืองท้องถิ่น ทีมผู้สมัครของเราทุกคนจะเปิดตัวพร้อมกัน ในงานที่จะจัดขึ้นวันที่ 9 ต.ค.นี้ ถือเป็นการเปิดแคมเปญเลือกตั้งท้องถิ่นของคณะก้าวหน้าอย่างเป็นทางการ" น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาคนไทยจำนวนมากไม่สนใจการเลือกตั้งท้องถิ่น เพราะคิดว่าไม่มีผลกับชีวิต ไม่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงอะไรได้ แต่วันนี้ (6ต.ค.) คณะก้าวหน้าจะเขย่าการเมืองท้องถิ่น เหมือนที่พรรคอนาคตใหม่เคยเขย่าการเมืองระดับชาติมาแล้ว ในการเลือกตั้งมี.ค. 2562 คณะก้าวหน้าจะทำให้เห็นว่าการเมืองท้องถิ่นที่ใสสะอาด ปราศจากการใช้เงินซื้อเสียง ใช้อิทธิพล เปิดโอกาสให้คนที่มีวิสัยทัศน์ มีความรู้ เข้ามาบริหารท้องถิ่น เป็นไปได้ และจะเป็นการปลดปล่อยศักยภาพของไทยครั้งใหญ่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์