ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

"ยูทูบเบอร์ดัง" แฉ! "นางงามฉาว" ปลอมวุฒิ เปลี่ยนชื่อ มีคดีติดตัว

3.08K 8
ยูทูบเบอร์ดัง แฉ! นางงามฉาว ปลอมวุฒิ เปลี่ยนชื่อ มีคดีติดตัว

เกิดดราม่านางงามขึ้นอีกแล้ว คราวนี้ เกิดกับกอง Miss Tiffany's Universe ที่ผู้เข้าประกวดรายหนึ่ง ถูก "มิ้วกี้" ยูทูบเบอร์สาว ออกมาแฉว่า เคยปลอมวุฒิการศึกษา และมีคดีติดตัวหลายเรื่อง

เกิดดราม่านางงามขึ้นอีกแล้ว คราวนี้ เกิดกับกอง Miss Tiffany's Universe หลังมีผู้เข้าประกวดรายหนึ่งขอสละสิทธิ์ แต่ผู้เข้าประกวดรายนี้ ถูกจับเชื่อมโยงกับยูทูบเบอร์สาว ว่าเคยปลอมวุฒิการศึกษา แต่งเรื่องเศร้าของชีวิตต่างๆนาๆ ก่อนที่จะชิงลาออกหนีความผิด

โดยวันเสาร์ที่ผ่านมา (3 ต.ค.) กองประกวด Miss Tiffany's Universe 2020 ได้คัดเลือกสาวงามในรอบออดิชั่น จาก 100 สาวงาม เหลือ 31 คนสุดท้าย 

แต่ว่าหลังจากประกาศผู้เข้ารอบไปได้ไม่นาน ทางเพจ Miss Tiffany's Universe ก็ได้มีการโพสต์ว่า ผู้เข้าประกวดหมายเลข 83 ได้แสดงความจำนงค์ขอสละสิทธิ์ เพราะเหตุผลส่วนตัว 

           


โดยผู้เข้าประกวดหมายเลข 83 คือ"ฮาร์เปอร์ แอมโบรสสิโอ้"ได้แนะนำตัวในรอบออดิชั่นว่า ตนเป็นลูกครึ่งไทย-โคลัมเบีย-ไอวอรีโคสต์ เกิดที่ไทย ผ่าตัดแปลงเพศมาได้ 8 เดือน โดยตอนแรก แฟนนางงามก็ต่างชื่นชมเธอ โดยเฉพาะการตอบคำถามที่ตรงประเด็น และดูเป็นธรรมชาติ หลายคนจึงเชียร์ และมองว่าเธอมีสิทธิ์ลุ้นมง

แต่จู่ๆ เมื่อสาวฮาร์เปอร์ ขอสละสิทธิ์การประกวด แฟนนางงามจึงเกิดข้อสงสัยว่าทำไมเธอถึงได้สละสิทธิ์ แต่เมื่อทางกองบอกเพียงว่า เป็นเพราะเหตุผลส่วนตัว ทำให้ชาวเน็ตพยายามค้นหาความจริง จนพบว่า งานนี้ มีความเชื่อมโยงถึงยูทูบเบอร์สาว "มิ้วกี้-ไปรยา ผดุงสุข " ที่ได้ออกมาโพสต์แฉ หนึ่งในนางงามที่เข้ารอบ 31 คนสุดท้าย

มิ้วกี้-ไปรยา ผดุงสุข

โดยย้อนไป เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สาวมิ้วกี้ พร้อมด้วยสามี "แดนนี่-ดานิเอล เบล็สซิ่ง" ดีเจและพิธีกรได้เข้าแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีต่อนายบรู๊คลิน ภานุรัตน์ ประทุมวัน อดีตลูกจ้าง หลังพบว่าใช้วุฒิการศึกษาปลอม และเล่าความเท็จจนเกิดความสงสาร ทำให้มิ้วกี้และสามี หลงช่วยเงินส่งเสียนับหมื่นบาท

ทั้งคู่กล่าวว่า ตอนแรกที่รับเข้าทำงาน ก็ไม่เห็นความผิดปกติอะไร แต่เมื่อได้ตรวจสอบวุฒิการศึกษาที่นำมาใช้สมัครอย่างละเอียด พบว่ามีร่องรอยการเซ็นทับในเอกสาร และได้อีเมล์ไปสอบถามยังมหาวิทยาลัยของประเทศออสเตรเลีย จนทราบว่าไม่มีคณะดังกล่าวอยู่ในมหาวิทยาลัย ก่อนที่ผู้สมัครงานรายนี้ จะขอลาออกไปเอง โดยอ้างว่าเพื่อความสบายใจของพวกตน

ตอนนี้ ฮาร์เปอร์ ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงเรื่องที่สละสิทธิ์การประกวด Miss Tiffany's Universe หรือเรื่องที่ชาวเน็ตสงสัยว่า มีความเชื่อมโยงกับโพสต์ของมิ้วกี้ แต่ ฮาร์เปอร์ ได้มีการโพสต์เฟสบุ๊ค ระบุเพียงว่า เรื่องเหตุผลในการสละสิทธิ์นั้น เธอจะแจ้งให้ทราบทีหลัง พร้อมขอบคุณกำลังใจจากทุกคน

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย เฟซบุ๊ก Milky Praiya
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend