ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

"ขัน-เดย์" คว้า‘เฟิร์น ศุภนารี’ ถ่ายทอดงานอาร์ตสุดปัง ในเอ็มวี "ไหนว่าจะไม่หลอกกัน"

227 4
ขัน-เดย์ คว้า‘เฟิร์น ศุภนารี’ ถ่ายทอดงานอาร์ตสุดปัง ในเอ็มวี ไหนว่าจะไม่หลอกกัน

กลับมาอีกครั้งสำหรับ "ขันและ เดย์" Thaitanium ที่ตอนนี้มาสังกัดค่ายใหม่พร้อมส่งเพลงมิวสิกวีดีโอ ซิงเกิลที่ 2 กับเพลงสุดรัก สุดหวง ของ วงซิลลี่ฟูล อย่างเพลง "ไหนว่าจะไม่หลอกกัน" บวกกับ MV สวยๆ ที่เน้น Art direction รูปแบบงานศิลปะ ที่ซ่อนความหมายเอาไว้ในเพลง

ได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาดสำหรับโปรเจกต์พิเศษ ดิจิทัลอัลบั้ม Bring it Back (บริงอิท แบ็ค) งานใหม่ล่าสุด ของ ขัน-ขันเงิน เนื้อนวล และ เดย์ เนย์เมียว ธาน แห่ง วงไทยเทเนี่ยม หลังจากปล่อยเพลงทั้ง 5 เพลงในอัลบั้ม และ เปิดตัวกับมิวสิกวีดีโอ ซิงเกิลแรกอย่างเพลง ลืมไปไม่รักกัน ไปเมื่อเดือนก่อน วันนี้ ขัน - เดย์ พร้อมแล้วที่จะนำเสนองานอาร์ตสวยๆของพวกเค้า ผ่านมิวสิกวีดีโอ ซิงเกิลที่ 2 กับเพลงสุดรักสุดหวง ของ วงซิลลี่ฟูล อย่างเพลง ไหนว่าจะไม่หลอกกัน

Lazada Womens Festival(คลิกเลย)

ที่ ขัน หยิบเพลงนี้มาใส่ดนตรีใหม่ในรูปแบบของ แทรป โซล บีทฮิปฮอปแนว แทรปในแบบช้า กินใจ ซึ่งปกติ แนวแทรป มักจะมากับความสนุกสนาน โดย มิวสิกวีดีโอเพลงนี้เป็นการทำงานร่วมกับ ตากล้อง Concertชื่อดังอย่าง RQ777 ( แรพ-ปรัชญา จันทร์สนิท ) มารับหน้าที่ ผู้กำกับ ในเพลงนี้ร่วมกับ แอนดี้ ผู้ช่วยผู้กำกับภาพ คู่ใจ


สำหรับเรื่องราวในมิวสิกวีดีโอ เพลงไหนว่าจะไม่หลอกกันขัน และ เดย์ เล่าว่าเพลงแรก เราเริ่มต้นจากงานMVสวยๆ ที่เน้นArt directionรูปแบบงานศิลปะ ที่ซ่อนความหมายเอาไว้ในเพลง มาถึงเพลงนี้ก็เช่นกัน เพลงนี้เราได้ร่วมงานกับช่างภาพ คู่ใจของวงไทยเทเนี่ยม ที่จะถ่ายภาพคอนเสิร์ต สวยๆ ให้กับวงเรา และ อีกหลายๆ วงด้วย อย่างแรพRQ777มากำกับเพลงนี้ให้

และ เป็นครั้งแรกของพวกเรา ที่ได้ร่วมงานกับ นางแบบ นางเอก สุดแนว อย่างเฟิร์น ศุภนารีในเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนนึงที่ได้รับคำสัญญาจากคนรัก แต่คนรักของเธอ ก็ไม่รักษาสัญญา ตามที่ให้ไว้ จนเธอต้องตกอยู่ในความสับสน ทุกข์ใจ จนต้องมาถามคำถาม ฝากไปถึงคนรักของเธอว่าไหนว่าจะไม่หลอกกันโดยงานนี้ ทีมงานยกกองไปถ่ายทำที่ จ.ชลบุรี

เพื่อเก็บบรรยากาศ ธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศของคนที่ถูกหลอก โดยเพื่อให้ได้ภาพตามอย่างที่แรพผู้กำกับ ตั้งใจไว้ คือถ่ายทำในช่วงเวลาเช้าหลังพระอาทิตย์ขึ้น2ชั่วโมง และ ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน2ชั่วโมง การทำงานทุกอย่าง ในโลเคชั่นทั้ง4เซ็ท ภายในเวลาของแสงที่จะพอดีกับภาพสวยๆ ตามที่ผู้กำกับตั้งใจไว้ จึงมีเพียง4ชั่วโมง ใน1วันเท่านั้น

ทีมงานทุกคน จึงต้องใช้เวลาอย่างแม่นยำมากในการถ่ายทำครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเราสองคน และ น้องเฟิร์น ที่ต้องแต่งตัวในชุดเจ้าสาว ออกมาตามหาความรักที่หายไป เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ฝากให้ติดตามดูMVเพลงนี้กัน สามารถชมกันได้แล้วคลิกเลย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์