ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

" ต้นหอม " เหน็บแรง คนตกงานไดเรคยืมเงิน 4 แสน ลั่น คิดได้เนาะ

925 6
 ต้นหอม  เหน็บแรง คนตกงานไดเรคยืมเงิน 4 แสน ลั่น คิดได้เนาะ

ดาราสาว ต้นหอม ศกุนตลา อึ้ง หลังโดนคนตกงานไดเรคขอยืมเงิน เป็นงงคิดได้ไง โพสต์เหน็บ " หอมไม่ช่วยเงินใคร แต่จะไม่นิ่งดูดายนะ ถ้า 2 มือ2เท้ายังดีอยู่ จะช่วยโพสต์ลงหางานให้ "

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ทุกคนได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ไม่จะเป็นคนที่ตกงานซึ่งได้เพิ่มจำนวนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง บางครอบครัวก็ไม่สามารถเลี้ยงปากท้องลูกหลานได้ จนเดือดร้อนไปถึงเหล่าดารา อย่างล่าสุดดาราสาว ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ หรือ ต้นหอม ได้โพสต์ความในใจหลัง โดนคนที่ตกงานทักมาขอยืมเงิน น้อยสุด 200 และสูงสุดถึง 4 แสนบาท โดยเจ้าตัวได้ปฏิเสธไม่ขอช่วยเรื่องเงินใดๆ แต่จะช่วยโพสต์หางานให้แทน รวมถึงใช้พื้นที่เฟซบุ๊กตัวเอง เป็นสื่อกลางให้นายจ้างและลูกจ้างไปเจอกัน


โดยได้มีการระบุข้อความว่า " ตอนนี้มีคนที่ตกงานและได้รับความเดือดร้อนเยอะและมีคนมาขอเงินบ้าง ขอยืมจากหอมบ้าง ต่ำสุด 200 สูงสุด 4แสน (ใช่ฟังไม่ผิด4แสน คิดได้เนาะ ยืมเงินดารา4แสน) และอยากให้ทุกคนที่ไดเรคหาหอมฟังนะคะ หอมไม่ช่วยเงินใคร แต่จะไม่นิ่งดูดายนะ ถ้า2 มือ2เท้ายังดีอยู่ จะช่วยโพสต์ลงหางานให้ เพราะอยากให้ทุกคนพึ่งตัวเองให้มากที่สุด ใครตกงานอยากได้งาน ส่งคลิปแนะนำตัวเองมาและบอกประเภทงานที่เราทำได้ พิกัดสถานที่ที่ทำงานได้มา รวมถึงเบอร์ติดต่อ หอมจะช่วยแชร์ลงในพื้นที่เพจให้

ระบุต่อว่า "หรือใครมองหาลูกจ้างแรงงานก็ไดเรคมาหาหอมได้หอมแชร์ให้ค่ะ ให้นายจ้าง ลูกจ้างได้มาเจอกัน ใช้พื้นที่ตรงนี้ไปเลย คนไทยช่วยกันค่ะ หางานมั่นคงกว่าจะไปนั่งขอเงินคนอื่น รณรงค์ให้พึ่งตนเอง อย่าไปฝากความหวังที่คนอื่น ถ้าเจ้าหน้าที่ภาครัฐผ่านมาเห็นฝากช่วยแนะนำหน่อย เรามีวิธีช่วยเหลือคนตกงานได้อย่างไรบ้าง บางทีคนพวกนี้เขาไม่รู้เรื่อง เรื่องอินเทอร์เนต เขาหาข้อมูลไม่เป็นอาจจะบอกชื่อหน่วยงานละเบอร์โทรให้เขาไปขอความช่วยเหลือก็ได้นะคะ หอมก็ไม่มีความรู้เหมือนกันก็เลยช่วยได้เท่าที่จะช่วยได้เบื้องต้นก็คือการแชร์พื้นที่สื่อของตัวเองนี่แหล่ะค่ะ "

ซึ่งในเวลาต่อมาทางด้านสาวต้นหอมก็ได้เป็นกระบอกเสียง ช่วยโพสต์แชทข้อความที่นายจ้างทักมาหาลูกจ้า ที่ได้เคยโพสต์ไว้ก่อนหน้านี้

ทำให้ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย " ฝากพวกเอ็งช่วยกันแชร์ข้อความทีนะ ช่วยให้คนมีงานทำมันเป็นบุญนะ งานเราจะพลอยมั่นคงไปด้วย สาธุๆ ว่าแต่ตอนนี้ข้าก็ไม่ค่อยมีงานนะ จ้างได้ , ขอสัก3พัน เป็นทุนขายส้มตำ เพิ่มเติม "

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ต้นหอม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend