ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่"หวังชุมนุมใหญ่ไร้รุนแรงยันไม่ละเมิดสิทธิ์

444 17
บิ๊กตู่หวังชุมนุมใหญ่ไร้รุนแรงยันไม่ละเมิดสิทธิ์

"ประยุทธ์ จันทร์โอชา" หวังชุมนุมใหญ่ 14 ต.ค.ไม่รุนแรง เพราะไร้ผลดีกับประเทศเวลานี้ ปัดละเมิดสิทธิถ้าทำคงไม่มีการชุมนุม ย้ำฝ่ายกฎหมายตามคดีจำนำข้าว หลังจ่อหมดอายุความม.ค. 2564

(5 ตุลาคม 2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวว่าการชุมนุมใหญ่ 14 ต.ค.นี้ ส่วนตัวคาดหวังว่า ไม่อยากให้รุนแรง หรือมากขึ้น เพราะไม่เป็นผลดีต่อประเทศเวลานี้ โดยเฉพาะในสถานการณ์โควิด-19 ส่วนในสภาฯ ก็มีการเคลื่อนไหว ตามที่มีการเรียกร้องอยู่หลายข้อ ดังนั้น ขอให้รับฟังไปด้วย

ทั้งนี้ กรณีเครือข่ายครูชุมนุมแสดงชุดยืนต่อการละเมิดสิทธิมนุษยชนในการแสดงออกทางการเมือง ของเยาวชนในสถานศึกษานั้น คงไม่มีใครอยากให้บานปลาย ไม่ว่าครู หรือ นักศึกษา แต่เป็นเรื่องที่ต้องเข้าใจกัน ว่าการแสดงออกทางการเมือง สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ แต่ก็ต้องเคารพกฎหมาย และยืนยันไม่ใช่เป็นการละเมิดสิทธิ เพราะหากละเมิดก็จะไม่ให้ชุมนุม

สำหรับกรณีความเสียหายจากโครงการรับจำนำข่าวในส่วนของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่คดีจะขาดอายุความเดือน ม.ค.ปี 64 ว่า ได้สั่งการให้ฝ่ายกฎหมายติดตามเรื่องนี้ ว่าผลการดำเนินการเป็นอย่างไร โดยยืนยันติดตามเรื่องนี้เป็นพิเศษ ไม่เคยทอดทิ้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์