ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564

‘ทนายนิด้า’ ตอบชัดหลังคนสงสัยจะเท 'เฌอเอม' หรือไม่? หลังโดนแฉแชต-ตัดสิทธิ์ประกวด

2.65K 4
‘ทนายนิด้า’ ตอบชัดหลังคนสงสัยจะเท เฌอเอม หรือไม่? หลังโดนแฉแชต-ตัดสิทธิ์ประกวด

ทนายนิด้า ออกมาชี้แจงเพื่อให้หลายคนคลายข้อสงสัย ว่าถอนจะตัวในการเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมาย ของ เฌอเอม หรือไม่ หลังจากที่ เฌอเอม โดนแฉแชต พร้อมกับ ตัดสิทธิ์ประกวด ซึ่ง ทนายนิด้า ยืนยัน ถ้าน้องอยากให้ช่วยในฐานะทนายความ จะทำอย่างเต็มความสามารถ

ยังไม่จบง่ายๆสำหรับดราม่า เฌอเอม ชญาธนุส อดีตผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ที่โดนกองประกวดประกาศตัดสิทธิ์ เพราะทำผิดกฏ ที่มีพี่เลี้ยงนางงามเข้ามาแฝงตัวอยู่ในกอง ล่วงรู้ความลับของกองทั้งหมด พร้อมกับที่มีแชตหลุด 79 หน้า ที่ถูกแคปมาแฉ ทำให้เห็นคำพูดแรงๆหลายอย่างของเฌอเอม ที่มีการบูลลี่นางงามคนอื่น โดยเฉพาะ วีนา ปวีณา ซิงค์ อีกหนึ่งตัวเต็งของเวที

แคมเปญความสวยที่ผู้หญิงทุกคนเข้าถึงได้

ทำให้หลายคนก็ตั้งคำถามว่า ทนายนิด้า ซึ่งออกมาร่วมแถลงข่าวด้วยกันก่อนหน้านี้ จะเทเฌอเอมหรือเปล่า เหตุเพราะทนายนิด้า ได้ โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กว่า แก้ปัญหาด้วยการไม่สร้างปัญหา เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุด#ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย กลายเป็นดราม่า ถูกโยงไปว่า ทนายนิด้า เทเฌอเอม


ทำให้ทนายนิด้าออกมาชี้แจงข้อสงสัยนี้โดยโพสต์ผ่านเฟชบุ๊ก โดยระบุข้อความว่า#เทลูกความ #น้องเฌอเอมในฐานะทนายความ นิด้าทำงานไม่เคยเลือกลูกความ แต่จะเป็นลูกความที่เลือกทนายความที่ตนให้ความไว้วางใจในการให้ความช่วยเหลือทนายความมีหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือลูกความอย่างดีที่สุด เราไม่ได้มีหน้าที่ในการทำผิดให้เป็นถูก แต่เรามีหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาตามช่องทางของกฎหมาย ไม่ใช่ตามความรู้สึก มีหน้าที่หาทางออกที่ดีที่สุดให้ลูกความ หากแม้คดีใดได้ขึ้นสู่การพิจารณาของศาล คนที่มีหน้าที่ชี้ถูกหรือผิดก็จะเป็นหน้าที่ของศาลไม่ใช่ทนายความ

บทบาทของทนายความในศาล ทนายมีหน้าที่รวบรวมข้อเท็จจริง พยาน หลักฐานทั้งปวงที่มี แล้วเสนอให้ศาลท่านพิจารณาว่าแบบนี้ผิดหรือไม่ ถ้าท่านว่าผิดก็ตามนั้น ไม่ได้มีอะไรผิดแปลกหรือซับซ้อนอย่างใด แต่ถ้าเสนอไปแล้วไม่ผิด แม้ในความรู้สึกสังคมจะมองว่าผิดแล้วทนายความที่ให้ความช่วยเหลือต้องถูกประนามนิด้าก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเพราะหน้าที่ของสังคมกับหน้าที่ของทนายความในศาลอยู่คนละบทบาทกันในกรณีของน้องเฌอเอม ที่หลายท่านเข้าใจว่าทนายนิด้าเท ตรงนี้นิด้าค่อนข้างไม่สบายใจ จึงอยากขออธิบายให้ทราบว่าไม่ใช่ นิด้าไม่ได้เทใคร และไม่เคยเทลูกความท่านใด หากน้องประสงค์จะให้ทนายนิด้าทำหน้าที่ในฐานะทนายความของน้อง นิด้าก็ยังสามารถทำหน้าที่นี้ได้และจะทำอย่างเต็มความสามารถต่อไป #เพราะนิด้าคือทนายความ#ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

ชาวเน็ตจับโป๊ะ สงสัย "คิทตี้ ชิชา" เป็นคนปล่อย "แชตหลุด" ฆ่า "เฌอเอม"?

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์