ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ธนกร"โต้"ประเสริฐ"รัฐบาลจริงใจ ไม่เคยขวางแก้ รธน.

176 3
ธนกรโต้ประเสริฐรัฐบาลจริงใจ ไม่เคยขวางแก้ รธน.

ล่าสุดเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายธนกร วังบุญคงชนะ ได้ออกมากล่าวถึงนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ระบุว่า รัฐบาลไม่จริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ไม่เป็นความจริง รัฐบาลไม่ได้ขัดขวางอะไร และให้ความร่วมมือมาโดยตลอด ชี้น่าจะเข้าใจ

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านไม่ร่วมสังฆกรรมกับกรรมาธิการพิจารณาศึกษารัฐธรรมนูญก่อนรับหลักการว่า อยากให้พรรคร่วมฝ่ายค้านเปิดใจให้กว้าง เพราะใช้เวลาแค่เดือนเดียว ที่ผ่านมาก็ร่วมกันทำงานมาโดยตลอด โดยเฉพาะในกรรมธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์และแนวทางแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ที่มีนายพีรพันธ์ุ สาลีรัฐวิภาค เป็นประธาน มาครั้งนี้มีความจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจกับส.ว.ก่อน ไม่เช่นนั้นหากไม่ได้เสียงส.ว.จำนวน 84 เสียงก็ไม่สามารถแก้รัฐธรรมนูญได้ เพราะฉนั้นอยากให้พรรคร่วมฝ่ายค้านลดฐิติลงบ้าง ไม่อยากให้เล่นเกมส์การเมืองกันมากนัก พี่น้องประชาชนจับตาดูอยู่


นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ระบุว่า รัฐบาลไม่จริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ไม่เป็นความจริง รัฐบาลไม่ได้ขัดขวางอะไร และให้ความร่วมมือมาโดยตลอด นายประเสริฐน่าจะเข้าใจ เพราะหากส.ว.ไม่สนับสนุนก็แก้ไม่ได้ ทุกฝ่ายจะมาโยนบาปให้รัฐบาลอีก เพราะฉะนั้นจึงใช้เวลาแค่เดือนเดียว ไม่ได้นานอะไร ขอให้ใจร่มๆ ประเทศจะได้เดินหน้าไปได้ อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าทุกฝ่ายเห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ส่วนจะแก้อย่างไรก็ว่ากันไป แต่ทุกอย่างต้องยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend