ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เผยทรัมป์ไม่สนใจคนใกล้ชิดติดเชื้อ ยังออกงานตามปกติ

1.20K 51
เผยทรัมป์ไม่สนใจคนใกล้ชิดติดเชื้อ ยังออกงานตามปกติ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เข้าร่วมงานหาทุนส่วนตัวเมื่อวันพฤหัสบดีที่สนามกอล์ฟ เบดมินสเตอร์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ของเขาแม้จะได้รับแจ้งว่าโฮป ฮิกส์ ผู้ช่วยที่ใกล้ชิดของเขา มีผลการทดสอบเป็นบวกสำหรับโรคโควิด -19

ในขณะที่ผู้ช่วยของเขาหลายคนที่ทำงานใกล้กับฮิกส์ ต่างก็พากันล้มแผนการเดินทางติดตามทรัมป์ เพื่อไปร่วมในงานนี้

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวบอกว่าพวกเขารู้เรื่องผลการทดสอบของฮิกส์ไม่นานหลังจากที่ทรัมป์ขึ้นเฮลิคอปเตอร์มารีนวัน เฮลิคอปเตอร์ประจำตำแหน่ง เพื่อเริ่มการเดินทางไปรัฐนิวเจอร์ซีย์

โดยทรัมป์ทวีตก่อนเวลาตี 1 ของวันศุกร์ว่าเขาและสุภาพสตรีหมายเลข 1 มีผลการทดสอบไวรัสเป็นบวกและจะเริ่มกระบวนการกักตัวและรักษาในทันที


ฮิคส์ ได้ชื่อว่าเป็นคนวงในใกล้ชิดที่สุดของทรัมป์ มีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของทำเนียบขาว และร่วมทางไปกับทรัมป์หลายครั้งเมื่อเร็วๆ นี้ รวมทั้งการไปดีเบตครั้งแรกกับโจ ไบเดน ที่คลีฟแลนด์รัฐโอไฮโอเมื่อวันอังคาร และยังขึ้นเฮลิคอปเตอร์ประจำตำแหน่ง " มารีนวัน" ติดตามทรัมป์ไปหาเสียงที่รัฐมินนีโซตาเมื่อวันพุธ กับทีมที่ปรึกษาคนอื่นๆ รวมทั้งจาเรด คุชเนอร์ บุตรเขยของทรัมป์ โดยไม่มีใครสวมหน้ากากอนามัย

มีรายงานด้วยว่า ฮิคส์กักตัวอยู่บน " แอร์ฟอร์ซวัน " ซึ่งเป็นเครื่องบินประจำตำแหน่งประธานาธิบดี ตอนที่กลับจากการหาเสียงที่มินนีโซตา

เรื่องโดย ไกรลักษณ์ งามโสภา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend