ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

"แอมมี่" ไม่ขอรับค่าตัว แสดง "ภาพยนตร์ของประชาชน" ให้เปลี่ยนเป็นเงินร่วมทุนสร้าง

3.72K 21
แอมมี่ ไม่ขอรับค่าตัว แสดง ภาพยนตร์ของประชาชน ให้เปลี่ยนเป็นเงินร่วมทุนสร้าง

"แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์" ไม่ขอรับค่าตัว แสดง "ภาพยนตร์ของประชาชน #1410 MOVIE" โอน 5 หมื่น คืน "ต้อม ยุทธเลิศ" บอก ให้เปลี่ยนจากค่าตัว เป็นเงินร่วมทุนสร้างแทน

เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วว่า ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้กำกับภาพยนตร์ ผุดไอเดียชวนประชาชนเป็นนายทุน ร่วมทำโครงการ "นายทุน 100 บาท สร้างหนัง 100 ล้าน" โดยตั้งเป้าจะหานายทุนที่ยอมจ่ายคนละ 100 บาท ให้ได้ซักล้านคน เพื่อใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ของประชาชน พร้อมกันนั้นมีการแชร์ข้อความ เปิดรับรอบพิเศษเฉพาะกลุ่มนายทุนในฝัน จำนวน 1 ล้านหุ้น หุ้นละ 100 บาท

โดย ต้อม ยุทธเลิศ ได้เปลี่ยนชื่อบัญชีทวิตเตอร์ใหม่ว่า 1410 MOVIE ล่าสุดระบุว่า หนังจะมีตัวละครหลัก 5 คน 5 เส้นเรื่อง โดยตกลงทำสัญญากับตัวละครหลัก 2 คนแรก คือ มายด์และแอมมี่-ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ เดอะบอตทอมบลูส์ นักร้องหนุ่มที่เคยขึ้นเวทีกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ด้วยการจ่ายค่าตัวล่วงหน้า 10% จากค่าตัวคนละ 5 แสน ให้กับนักแสดงแล้ว


และในวันนี้ 2 ต.ค. ก็มีความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้จาก แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ ที่ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เขาจะไม่ขอรับเงินค่าตัว สำหรับการแสดงภาพยนตร์ #1410 MOVIE แถมยังได้โอนเงินค่าตัวดังกล่าวคืน เป็นจำนวน 50,000 บาท เพื่อให้ใช้เป็นเงินลงทุนร่วมในการสร้างภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว

"เพื่อเป็นการไม่ขัดต่ออุดมการณ์ของข้าพเจ้าสำหรับหนัง #1410 MOVIE ของพี่ต้อม ที่มีเจตนาสนับสนุนประชาธิปไตย ข้าพเจ้าจึงขออนุญาตไม่รับค่าตัว และโอนเงินดังกล่าวคืน โดยเปลี่ยนจากค่าตัว เป็นการลงทุนร่วม เพื่อสร้างหนังเรื่องนี้แทน จำนวน 1,000 หุ้น #ให้มันจบที่รุ่นเรา"

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend