ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

"นิวจิ๋ว" จับคู่ "สิงโต ปราชญา" ส่งเพลงเศร้าของคนไร้สถานะ

292 3
นิวจิ๋ว จับคู่ สิงโต ปราชญา ส่งเพลงเศร้าของคนไร้สถานะ

เป็นครั้งแรก!!ที่นักร้องดูโอ้ "นิวจิ๋ว" ได้มาเจอกับหนุ่ม "สิงโต ปราชญา" ร่วมกันถ่ายทอดความดราม่าเจ็บลึกผ่านเพลง "เป็นแฟนหรือแค่แทนเขา" เพลงเศร้าไร้สถานะของคนช้ำรัก

โปรเจกต์พิเศษที่บอกเล่าเรื่องราวความรักหลากมุมมองในยุคปัจจุบันจากโซเชียลมีเดียต่างๆครั้งนี้ถึงคิวเพลงเศร้าสะกดอารมณ์อย่างเพลง เป็นแฟนหรือแค่แทนเขา ร้องโดย นิว จิ๋ว x สิงโต ปราชญา เนื้อเพลงเล่าถึงความรู้สึกของความรัก ที่กำลังไม่แน่ใจว่าตัวเองอยู่ในสถานะไหนสำหรับความรักครั้งนี้ เป็นความรักที่เป็นตัวจริง หรือแค่มาแทนแฟนเก่า มาพร้อมหนังสั้นที่ สิงโต ร่วมแสดงเอง เรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่อกหักมา แล้วลองเล่นแอพหาคู่ จนมาเจอผู้ชายคนที่เธอเองคิดว่า คนนี้แหล่ะเป็นคนที่ใช่ แต่กลับกลายเป็นว่าผู้ชายคนนั้นมาคบเธอเพื่อแทนแฟนเก่าเท่านั้นเอง


นอกจากจะเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของ 2 ดีว่าเมืองไทย นิว - นภัสสร ภูธรใจ, จิ๋ว - ปิยนุช เสือจงพรู และนักแสดงหนุ่มสุดฮอตจาก GMMTV สิงโต - ปราชญา เรืองโรจน์ แล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่ สิงโต ได้ร้องเพลงอย่างจริงจังอีกด้วย งานนี้ 2 สาวรุ่นพี่ก็ได้พูดถึงการร่วมงานกับ สิงโต ให้ฟังว่า...

จริงๆเราเคยเจอกันมาก่อนแต่ยังไม่เคยร่วมงานกันเลย พอรู้ว่าจะได้มาร่วมงานกับน้องสิงโต ตอนแรกก็แอบกังวลนิดหน่อยว่าเราจะยังไงดี ทั้งเรื่องตัวเพลง เนื้อหา จะทำยังไงให้ออกมากลมกลืนกันไปได้ เพราะน้องเองก็ยังไม่เคยได้ทำงานในบทบาทของนักร้องมาก่อน อีกอย่างเราไม่ได้อัดเพลงพร้อมกับน้องเขาด้วย แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่เราแอบกังวลมาในตอนแรกมันไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ เพราะว่าน้องตั้งใจทำงานดีมาก ยิ่งได้รู้จากโปรดิวเซอร์ว่าน้องอยากอัดร้องหลังจากเรา 2 คน เพราะอยากจะทำการบ้านก่อน พอได้ฟังผลงานแล้วรู้เลยว่าเนี่ยแหละ น้องเขาตั้งใจจริงๆ และ เขาก็สนุกกับการได้ครีเอทผลงานออกมาในมุมความเป็นนักร้องของเขา ทุกอย่างมันเลยกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกเราค่ะ


ทางด้าน สิงโต ก็ไม่เพียงแต่โชว์สกิลการร้องเพลงเพียงอย่างเดียวแต่ยังได้โชว์ฝีมือการแสดงในหนังสั้น และมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้อีกด้วย ซึ่งสิงโตก็ได้เล่าถึงการทำงานทั้งด้านการร้องเพลงกับการถ่ายทำหนังสั้น รวมถึงมิวสิกวิดีโอให้ฟังว่า... พอรู้ว่าต้องร้องเพลงกับพี่นิวพี่จิ๋ว ก็แอบกดดันเหมือนกันครับ เพราะว่าถ้าพูดถึงพี่นิวพี่จิ๋วแล้ว เรื่องไลน์ประสานเสียงพี่ๆเขาเพอร์เฟคมาก แต่เราร้องไลน์ประสานไม่เป็นเลย ก็เลยรู้สึกกดดันตัวเองในตรงนี้ กลัวว่าจะไม่สามารถประสานเสียงได้ถึงจุดที่มันเพราะ แต่ปรากฏว่าพอไปอัดจริงๆแล้ว

พี่แม็ค ศรัณย์ โปรดิวเซอร์ ก็ช่วยเราเต็มที่จนผ่านไปได้ พอได้มาฟังผลงานตัวเองแล้วรู้สึกว่าโอเคเลยครับ เสียงเรากับพี่ๆเขาละมุนไปด้วยกันมากครับ ในส่วนของการถ่ายทำหนังสั้น และมิวสิกวิดีโอเพลงนี้เรียกว่าไม่ยากเลยครับ ค่อนข้างง่าย ความยาก หรืออุปสรรคเดียวที่มีคือ อากาศที่ค่อนข้างร้อนมากๆในแต่ละโลเคชั่นที่เราไปครับ (หัวเราะ) ถ้าถามว่าในชีวิตจริงเคยมีประสบการณ์เหมือนในหนังสั้นบ้างหรือเปล่า จริงๆไม่มีเลยครับ ไม่เคยโดนกับตัวเอง และ ไม่เคยทำกับใครแบบนั้น ยิ่งการเล่นแอพพลิเคชันหาคู่เรายิ่งไม่เคยเล่นเลย และ ถ้าหากเลือกได้ ก็จะไม่ทำเหมือนคาแรคเตอร์ในหนังสั้นแน่นอน เพราะผมเชื่อว่าไม่มีใครแทนใครได้ และไม่มีใครที่เหมือนกับใครอีกคนได้ร้อยเปอร์เซ็นอยู่แล้ว แต่ก็พอจะมีบางฉากที่รู้สึกว่าตรงกับความรู้สึกเราอยู่บ้าง อย่างฉากที่ให้ของขวัญชิ้นแรกเป็นต่างหูครับ เพราะเราก็รู้สึกว่าการเจอกันครั้งแรกคือความทรงจำที่ดีอยู่เหมือกันนะ ยังไงก็ขอฝาก เป็นแฟนหรือแค่แทนเขา ของ พี่นิว พี่จิ๋ว และสิง ด้วยนะครับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์