ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

‘ดร.นิว’หวด ‘สมศักดิ์ เจียมฯ’ #อย่าเป็นคนรกโลก

4.06K 88
‘ดร.นิว’หวด ‘สมศักดิ์ เจียมฯ’ #อย่าเป็นคนรกโลก

ออกมาเคลื่อนไหวต่อเนื่อง สำหรับ ดร.นิว ศุภณัฐ ที่ล่าสุดก็ฟาดคำถามเด็ดไปถึงสมศักดิ์ เจียมฯ พร้อมกับแฮชแท็กแซ่บ ในประเด็นถามหาตัวอย่างการยกเลิกความคุ้มกันของพระมหากษัตริย์ในระบอบ Constitutional Monarchy แต่ผ่านไปหลายเดือนก็ยังไม่ได้รับคำตอบ แถมหลอกใช้เด็กยื่นข้อเสนอปฏิรูปสถาบันฯ 10 ข้อ

สำหรับประเด็นที่ ดร.นิว ศุภณัฐ ได้ออกมาโพสต์ฟาด สมศักดิ์เจียม หรือ สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ในประเด็นตัวอย่างยกเลิกความคุ้มกันของพระมหากษัตริย์ในระบอบ Constitutional Monarchy  นั้นถูกโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กของ ดร.นิว Suphanat Aphinyan ที่นอกจากเนื้อหาข้อมูลที่จี้ให้สมศักดิ์เจียม ออกมาตอบประเด็นดังกล่าวแล้ว ยังเผยอีกว่า ได้หลอกใช้เด็กยื่นข้อเสนอปฏิรูปสถาบันฯ 10 ข้อ พร้อมติดแฮชแท็ประโยคเด็ด #อย่าเป็นคนรกโลก

"#สมศักดิ์เจียมอาการหนักแล้วเมื่อใช้อ้างอิงทางการ สมศักดิ์แซะแบบปล่อยไก่เมื่อเสริมข่าวสนับสนุน สมศักดิ์บอกข่าวเขียนใส่สีตีไข่

มันแปลกดีนะ สมศักดิ์เจียมถามหาการอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากคนอื่น ในขณะที่ตัวสมศักดิ์เองปล่อยแต่ข้อมูลนั่งเทียนเขียน และไม่ได้มีความเป็นทางการหรือวิชาการใดๆ

สมศักดิ์ติงต๊อง เถียงข้อมูลจาก Think Tank, Institute For  Government ของประเทศอังกฤษที่มีรางวัลการันตีคุณภาพ อ้างอิง...https://www.instituteforgovernment.org.uk/.../appointment...

หวังว่าสมศักดิ์เจียมจะอ่านภาษาอังกฤษออกนะ "Who advises the Queen?"


แล้วที่ผมถามหาตัวอย่างการยกเลิกความคุ้มกันของพระมหากษัตริย์ในระบอบConstitutional Monarchyไปตั้งหลายเดือนแล้วทำไมสมศักดิ์เจียมถึงไม่ยอมตอบ?

คืองงนะจะให้ประเทศไทยยกเลิกความคุ้มกันของพระมหากษัตริย์โดยการหลอกใช้เด็กยื่นข้อเสนอปฏิรูปสถาบันฯ10ข้อแต่แค่ข้อแรกก็มั่วผิดหลักวิชาของการปกครองมากๆแล้วมีประเทศไหนในระบอบการปกครองนี้ทำกันบ้าง?

คนอะไรนั่งเทียนเขียนแต่มีหน้ามาถามหาอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากคนอื่น(ทั้งๆที่เขาก็แปะให้อ่านอยู่)เถียงก็ยังไม่มีความรู้ศึกษาก็ไม่ศึกษาถามกลับก็ไม่ตอบ

การมีชีวิตอยู่บนโลกมา62ปีมันไม่ได้ช่วยอะไรเลยจริงๆ"นสิยาโลกวัฑฒโน"#อย่าเป็นคนรกโลก

ดร.ศุภณัฐ30กันยายนพ.ศ. 2563#ประชาธิปไตยTheseriesbyดร.ศุภณัฐ"

ในขณะที่การแสดงความเห็นของคนในโลกออนไลน์ก็ออกมาเขียนแสดงมุมมองไว้หลายหลายความเห็น อย่างน่าสนใจ"สมเจียม .. กลับมาถอะ ...กลับมาอยู่ในที่แห่งใหม่ ที่คลอง 6 นะ .. พื้นที่ที่ในหลวงมอบให้เพื่อใช้เป็นสวนสัตว์ .. ฮิ ฮิ"

"ความรู้สมศักดิ์ เจียม คงเป็นไดโนเสาร์ แบบที่ชอบว่าคนอื่นน่ะแหล่ะ วนไปวกมาซ้ำซาก หมกมุ่นแค่จะล้มสถาบัน กษัตริย์ ริดรอนพระเกียรติ ลง 62ปีแล้วคงฝันและจินตนาการไปเรื่อยๆ..ความสุขของร่านไดโนเสาร์ "

"เมื่อมีคนรู้ทันมันอย่างอาจารย์ คอยแก้ไขให้ความรู้ที่ถูกต้อง มันก็หมดทางที่จะหลอกใครค่ะ ขอให้อาจารย์ตามติดมันอย่าให้คนอย่างมันมาล้างสมองลูกหลานและทำร้ายบ้านเมืองเราได้อีก"

"หลังๆสปอร์ตไลท์น่าจะส่องไปทางญี่ปุ่นเยอะหน่อย แกคงอยากให้ส่องมาฝรั่งเศสบ้าง จนแสดงออกมั่วซั่วไปหมดครับ"

"เวลาเจอสาวกสามคนแก๊งส้มก็เหนื่อยใจละ เจอคนเชื่อเพนกวิน บอลบิดเบือน ตาเจียม คือเดินหนีดีกว่า"

ขอบคุณข้อมูลจากFBSuphanat Aphinyan

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend