ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

จับแล้ว.! ตี๋ หนองปรือ ฉกทรัพย์ บ้านดารา "เคลลี่" จนเกลี้ยง

268 0
จับแล้ว.! ตี๋ หนองปรือ ฉกทรัพย์ บ้านดารา เคลลี่ จนเกลี้ยง

ตำรวจชุดสืบสวนนครบาล4 บุกรวบ "ตี๋ หนองปรือ" ตีนแมวระดับพระกาฬ หัวใสปั่นจักรยานเลือกบ้านหรูไม่มีคนอยู่ ก่อนลงมือย่องเบากวาดของมีค่าจนเกลี้ยง พบบ้านดาราชื่อดัง "เคลลี่ ธนะพัฒน์" ตกเป็นเหยื่อด้วย

 พลตำรวจโท ภัครพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนฯ กองบังคับการตำรวจนครบาบ4 (กก.สส.บก.น.4) ร่วมกับ ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง และตำรวจ กก.สส.1 บก.สส.บช.น. ร่วมกันจับกุมตัวนายตี๋ (นามสมมติ) หรือ ตี๋ หนองปรือ อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญาที่ 1474/2563 และหมายจับศาลอาญาที่1475/2563 ในข้อหา " ลักทรัพย์ในเคหสถานเวลากลางคืนฯ " ลงวันที่ 29 กันยายน 2563 ได้บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี    

      พร้อมของกลางรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน 6กฎ 6871 กรุงเทพมหานคร รถจักรยาน สีฟ้า ยี่ห้อ T-Bike 1คัน หมวกแก้ป สีดำ จำนวน 1 ใบ ถุงมือสีขาว จำนวน 1 คู่ เสื้อยืด สีกรม ลายดำ 1 ตัว กางเกงวอร์ม ขายาวสีดำ ลายเทา ยี่ห้อ SIRISUB 1 ตัว สร้อยเงิน 3 เส้น สร้อยข้อมือสแตนเลส 1 เส้น นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ ROLEX 2 เรือน นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ MONTBLANC 1 เรือน นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ TT ไม่มีสาย 1 เรือน กล้องHANDYCAM ยี่ห้อ SONY สีดำ 1 เครื่อง พระเครื่องพร้อมสร้อยสีเงิน 1 องค์ พระเครื่อง 36 องค์ และกล้องติดหน้ารถยนต์ยี่ห้อ WDR สีดำ 1 เครื่อง   

     ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 กันยายน เวลาประมาณ 21.15น. ได้มีคนร้ายบุกเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในบ้านหรูหลังหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว60 แขวงและเขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า ตู้เสื้อผ้าและลิ้นชักถูกงัด และข้าวของถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย โดยมีทรัพย์สินสูญหายหลายรายการ อาทิ เงินสดประมาน 200,000 บาท พระเลี่ยมทอง 3 องค์ ราคา 30,000 บาท ทองคํารูปพรรณ 6 บาท ราคาประมาณ 180,000 บาท นาฬิกา ยี่ห้อ Rolex จำนวน 2 เรือน ราคา ประมาณ 600,000 บาท รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1,010,000 บาท


อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน สวมหมวกแก็ปสีดำ ใส่หน้ากากอนามัยอำพรางใบหน้า สวมเสื้อยืดคอปกแขนสั้น สีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ใส่รองเท้าผ้าใบสีเทา ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ เข้ามาจอดบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงก่อเหตุ จากนั้นจึงนำรถจักรยานสีเขียวที่เก็บไว้บริเวณท้ายรถ ออกมาขี่ตระเวนไปตามถนนในหมู่บ้านช่วงหัวค่ำ เพื่อเลือกบ้านเป้าหมาย ที่หรูหรา และไม่มีผู้พักอาศัยอยู่

จากนั้นจึงได้ลงมือเข้าไปขโมยทรัพย์สินของมีค่า อาทิ สร้อยแหวน เงินทอง นาฬิกาหรู รวมไปถึงพระเครื่อง ซึ่งหลังก้อเหตุได้นำทรัพย์สินของเหยื่อใส่กระเป๋าที่เตรียมมา และขี่จักรยานสีเขียวคันดังกล่าว กลับมายังจุดจอดรถยนต์ พร้อมกับนำจักรยานเก็บไว้ท้ายรถตามเดิม จากนั้นจึงได้ขับรถยนต์หลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ติดตามเส้นทางการหลบหนี กระทั่งทราบว่า คนร้ายรายนี้ได้หลบหนีไปกบดานที่บ้านพักในตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จึงขออนุมัติหมายจับ และนำกำลังไปตรวจสอบ ซึ่งพบว่าบ้านที่คนร้ายรายนี้พักอาศัยเป็นบ้านเดี่ยวหรูหรา เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้แสดงหมายจับ พร้อมเข้าจับกุม และทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำมาสอบสวนที่ สน.วังทองหลาง

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวจริง ซึ่งก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน และวันเดียวกัน หลังจากก่อเหตุได้นำทรัพย์สินบางส่วนไปขาย จากนั้นนำเงินที่ได้ไปเล่นการพนัน

นอกจากนี้มีรายงานข่าวแจ้งอีกว่า บ้านที่คนร้ายก่อเหตุอีกหลังนั้นเป็นบ้านพักของ "เคลลี่ ธนะพัฒน์"พระเอกใหญ่ชื่อดัง ที่มีผลงานละครจำนวนมาก ได้ถูกคนร้ายรายนี้เข้าไปขโมยของภายในบ้านจำนวนหลายรายการเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ อยากจะฝากประชาสัมพันธ์ด้วยว่า หากผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายที่มีลักษณะ หรือตำหนิรูปพรรณแบบเดียวกัน หรือมีแผนประทุษกรรมลักษณะเดียวกัน สามารถติดต่อเข้ามาตรวจสอบได้ที่ สน.วังทองหลางเพื่อทำการอายัดตัว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์