ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หนุ่มญี่ปุ่นลวงฆ่า 9 ศพผ่านทวิตเตอร์ ทนายลั่นเหยื่ออยากตายอยู่แล้ว

4.66K 14
หนุ่มญี่ปุ่นลวงฆ่า 9 ศพผ่านทวิตเตอร์ ทนายลั่นเหยื่ออยากตายอยู่แล้ว

'นักฆ่าในทวิตเตอร์' ฉายาของหนุ่มญี่ปุ่นวัย 29 ปีที่ก่อคดีสุดโหดล่อลวงเหยื่อที่เป็นผู้ใช้งานทวิตเตอร์ 9 คนมาสังหาร ซึ่งคดีนี้ทนายความของเขาต้องการให้ข้อกล่าวหาของเขาลดลงเป็น 'ฆาตกรรมด้วยความยินยอม' เหตุเพราะเหยื่ออยากตายอยู่แล้ว

นาย ทะกะฮิโระ ชิไรชิ ชายชาวญี่ปุ่นวัย 29 ปีถูกขนานนามว่าเป็น 'ฆาตกรในทวิตเตอร์' หลังจากที่เขาใช้โซเชียลมีเดียล่อเหยื่อลวงมาสังหาร ทั้งนี้เขาได้สารภาพ ระหว่างพิจารณาคดีในชั้นศาล ว่าได้ทำการฆาตกรรมเหยื่อไปถึง 9 ศพ ด้วยการล่อลวงเหยื่อผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่า คนเหล่านั้นต้องการให้เขาฆ่าพวกเขาเอง


ด้านทีมทนายความของทะกะฮิโระ ชิไรชิเผยว่า เหยื่อเหล่านี้ไม่ได้ถูกล่อลวงเสียทีเดียว เพราะล้วนแล้วอยากฆ่าตัวตายทั้งนั้นแต่ไม่กล้าพอ จึงต้องการใครสักคนมาฆ่าตัวเอง และด้วยเหตุผลนี้จึงต้องการให้ศาลลดโทษให้ ถ้าหากพบว่าลูกความของตนมีความผิดจริง ซึ่ง โปรไฟล์ทวิตเตอร์ของ ชิราอิชิ ที่เขาใช้หลอกล่อเหยื่อที่แสดงความคิดฆ่าตัวตายอธิบายว่า 'ฉันต้องการช่วยคนที่เจ็บปวดจริงๆ โปรด DM ฉันได้ตลอดเวลา '

ด้านเอ็นเอชเค สื่อสาธารณะของญี่ปุ่น รายงานว่า นายชิไรชิถูกกล่าวหาว่าฆ่าคน 9 คน และชำแหละชิ้นส่วนของเหยื่อก่อนนำไปเก็บไว้ในกล่องเก็บความเย็น และระหว่างพิจารณาคดี ผู้ก่อเหตุรายนี้ไม่ได้โต้แย้งการฆาตกรรมเหล่านี้ ทั้งยังกล่าวว่าข้อหาที่ตนได้รับถูกต้องแล้วนอกจากการฆ่าคนตายแล้ว นายชิไรชิยังเผชิญกับข้อกล่าวหาข่มขืนด้วย

ย้อนไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วชายคนนี้ถูกตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนการหายตัวไปของผู้หญิงอายุ 23 ปีคนหนึ่ง ที่มีเคยโพสต์ลงในทวิตเตอร์ว่าอยากจบชีวิตตัวเอง และหลังจากหายตัวไป พี่ชายของหญิงคนนี้ก็เข้าไปดูในบัญชีทวิตเตอร์ของเธอ และพบเบาะแสบางอย่าง จึงแจ้งตำรวจ

เมื่อตำรวจไปถึงบ้านของนายชิไรชิในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2560 ก็พบศพ 9 ศพ โดยแบ่งเป็นชิ้นส่วนกระดูกถึง 240 ชิ้นในตู้แช่เย็นและกล่องแช่เย็น ขณะเดียวกัน บัญชีทวิตเตอร์ของผู้ก่อเหตุรายนี้ก็พบว่ามีรูปวาดผู้ชายที่คอและข้อมือเต็มไปด้วยแผล ทั้งยังใช้เชือกพันคอ ส่วนประวัติในทวิตเตอร์ก็เขียนว่าตนเป็นผู้เชี่ยวชาญในการแขวนคอ ถ้าหากการพิจารณาคดีนี้พบว่านายชิไรชิมีความผิดจริง ก็อาจได้รับโทษประหารชีวิต ซึ่งญี่ปุ่นประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ

ที่มาdailymail

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์