ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ล่า 2 นักโทษคดียาเสพติด แหกคุกกระบี่

130 0

ตำรวจเร่งล่า 2 นักโทษแหกคุกกระบี่ ตร.เผยหนึ่ง ในนักโทษหนีไปปลายพระยาบ้านเกิด ยืมเงินน้องสาวพร้อมโทรศัพท์ ก่อนหนีต่อ ตำรวจจัดชุดออกติดตามไล่ล่าและตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม พร้อมประกบญาติและเครือข่าย

วันที่ 30 ก.ย. 63 จากกรณีนักโทษชาย 2 คนคือนักโทษชายอานนท์ เด็นหมาด 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรังและนักโทษชายมลฑล ขันสมาน อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 381 หมู่ 4 ต.เขาเขนอ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ทั้ง 2 รายเป็นนักโทษคดีค้ายาเสพติดรายใหญ่ได้หลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดกระบี่ เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.คืนวันที่ 30กย.ซึ่งทางเรือนจำและเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งออกติดตามตัวนักโทษทั้ง 2คนที่คาดว่าจะหลบหนีไปยังเส้นทางต่างๆ ขณะที่ตำรวจได้ตรวจกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายได้ใช้ผ้าห่ม 3 ผืนมัดต่อกันก่อนโรยตัวลงมาจากกำแพงเรือนจำที่ความสูง 5เมตร แล้วปีนกำแพงด้านข้างเรือนจำออกมาสู่ถนนอุตรกิจก่อนหลบหนีไป


ความคืบหน้าที่สภ.เมืองกระบี่ ช่วงเย็นที่ผ่านมา ทาง พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ยองเข รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ ได้เรียกชุดสืบสวนมาสรุปการสืบสวนและวางแนวทางการติดตามตัวนักโทษทั้ง 2 คน ซึ่งมีความน่าเชื่อว่า ได้หลบหนีออกจากพื้นที่แล้ว จึงได้ให้ทางชุดสืบสวนไปไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อใช้ในการสืบสวนว่ามีผู้ใดร่วมขบวนการหลบหนีจากคุกกระบี่หรือไม่

ขณะที่ พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุนั้นก็ได้จัดชุดโดยร่วมกับทางตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ นำทีมโดย พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สืบสวน และชุดสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์ ออกติดตามนักโทษทั้ง 2 คน โดยพบเบาะแสว่า นายมลฑน ซึ่งบ้านอยู่ที่ อ.ปลายพระยานั้น ได้เดินทางกลับไปบ้านและพบกับน้องสาวได้ขอยืมเงิน และใช้โทรศัพท์เมื่อช่วงเช้ามืด ก่อนที่จะหลบหนีออกจากพื้นที่ ซึ่งน่าเชื่อว่าได้ไปพร้อมกันกับนักโทษอีกคนคือนายอานนท์ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งล่าตัวอยู่ และน่าเชื่อว่าได้มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ส่วนจะมีผู้ร่วมขบวนการให้หลบหนีหรือไม่กำลังสืบสวนอยู่

เรื่องโดย สิทธิชัย สิขวัตร | ภาพโดย สิทธิชัย สิขวัตร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend