ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ณัฏฐพล" ห่วงสภาพจิตใจเด็กนักเรียน

357 7
ณัฏฐพล ห่วงสภาพจิตใจเด็กนักเรียน

"ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ" เผยห่วงใยเด็กนักเรียนมาก หลังไปพบผู้บริหารโรงเรียนสารสาสน์ราชพฤกษ์ด้วยตนเอง เพื่อขอคำยืนยันต่อแผนความรับผิดชอบปัญหาที่เกิดขึ้น จี้ให้เร่งเยียวยาสภาพจิตใจเด็กด่วน

วันนี้ (30 ก.ย.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางไปยังโรงเรียนสารสาสน์ด้วยตนเองในช่วงบ่ายวันนี้ (30ก.ย.) โดยไปพบผู้บริหารของโรงเรียนเพื่อต้องการรับทราบข้อเท็จจริงด้วยตนเอง หลังจากซักถามรายละเอียดกับผู้บริหารแล้ว เปิดเผยว่า กรณีที่เด็กๆ ระดับอนุบาล โรงเรียนสารสาสน์ ราชพฤกษ์ ถูกครูกระทำความรุนแรงในครั้งนี้ ตนเองมีความกังวล และมีความห่วงใยเด็กๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กๆ กลุ่มนี้ จะต้องได้รับการดูแล ช่วยเหลือ และเยียวยาทางด้านจิตใจเป็นการเร่งด่วน  และต่อเนื่องหากมีความจำเป็น

"วันนี้ ผมเดินทางมาพบผู้บริหาร เพื่อที่จะมาขอความเชื่อมั่น โดยผู้บริหารจะต้องหามาตรการเยียวยาและฟื้นฟูจิตใจอย่างเหมาะสม" นายณัฏฐพล กล่าว

นอกจากนี้ นายณัฏฐพล กล่าวต่อว่า หลังกระทรวงศึกษาธิการ รับทราบเรื่องและปัญหาที่เกิดขึ้นในโรงเรียนดังกล่าวแล้ว กระทรวงศึกษาธิการ โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ และเลขา สช. ก็ได้เข้าไปดำเนินการโดยใช้มาตรการต่างๆ เข้าไปแก้ไขปัญหาในหลายแนวทางเป็นการเร่งด่วนแล้ว

ขณะเดียวกัน โอกาสนี้ก็ได้ขอให้ทางโรงเรียนใช้โอกาสต่อจากนี้ ทำการปรับปรุงโครงสร้างการบริหารจัดการภายในใหม่ทั้งหมด อีกทั้งได้รับการยืนยันว่า โรงเรียนจะให้ข้อมูลทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

"ผู้บริหารโรงเรียนยืนยันในความจริงใจ ที่จะให้ข้อมูลต่างๆ แก่เจ้าหน้าที่ตามที่เป็นข่าว หากผู้ปกครองมีข้อกังวล หรือมีความห่วงใยเรื่งอะไรที่ติดขัด และต้องการให้กระทรวงศึกษาธิการช่วยเหลือ หรือผลักดันเพิ่มเติม ผมพร้อมและยินดี" นายณัฏฐพล กล่าว  

 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend