ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ปราสาทสายฟ้า"ประกาศซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ล่วงหน้าตัดสินแชมป์ลีก

49 0
ปราสาทสายฟ้าประกาศซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ล่วงหน้าตัดสินแชมป์ลีก

ประธานสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังคงย้ำเป้าหมายเดิมของทีม กับฤดูกาล 2020 /2021 ใน"ไทยลีก 1" ด้วยการจบผลงานในฐานะแชมป์ลีกสูงสุด ควบคู่กับ ฟุตบอลถ้วย เอฟเอ คัพ โดยเกม"ไทยลีก 1" มองไปที่นัดเปิดบ้าน พบกับ "บีจีปทุม ยูไนเต็ด" มกราคม ปีหน้าที่จะไม่ต่างไปจากการตัดสินแชมป์ของ 2 ทีมใหญ่

( แฟ้มภาพ )

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 12 จาก 16 ทีม ในไทยลีก 1 ให้สัมภาษณ์กับ "เนชั่นทีวี" ว่า เป้าหมายของสโมสร ประจำฤดูกาล 2020-2021 ยังคงอยู่ที่การก้าวไปถึงแชมป์ไทยลีก 1 และแชมป์ฟุตบอลถ้วย เอฟเอคัพ แม้ว่าสถานการณ์ของทีมในขณะนี้ จะออกสตาร์ทได้ไม่ดี โดยทำผลงานอยู่ในโซนท้ายตาราง แต่ก็เชื่อมั่นทุกอย่างจะเริ่มพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นตามลำดับ และในครึ่งฤดูกาลแรก สามารถที่จะไปจบผลงานด้วยการติด 1 ใน 4 ของตาราง เพื่อสิทธิในการเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งในรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก

ส่วนกับฟุตบอล ไทยลีก 1 ยอมรับว่า สโมสรฟุตบอลบีจีปุมยูไนเต็ด ที่เพิ่งเลื่อนชั้นกลับขึ้นมาไทยลีก 1 ฤดูกาลนี้ (2020 /2021 ) กำลังทำผลงานได้ดี ดังนั้น เป้าหมายของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะไปให้ถึงการเป็นแชมป์ฟุตบอลไทยลีก คือ การที่ต้องเอาชนะต่อบีจีปทุมยูไนเต็ด ในเกมครึ่งฤดูกาลหลัง ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเป็นฝ่ายเล่นในบ้าน รับมือบีจีปทุมยูไนเต็ด ซึ่งจะแข่งกันในวันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 และเกมนี้ น่าจะบ่งบอกได้ ต่อการตัดสินสำหรับทั้ง 2 ทีม ว่าฝ่ายใด จะได้เป็นแชมป์ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020/2021


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend