ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สะเทือนใจ! ลูกนอนดูดนมจากศพแม่

6.61K 16
สะเทือนใจ! ลูกนอนดูดนมจากศพแม่

ลำพูน - สุดสะเทือนใจหนูน้อยวัย 4 เดือน นอนดูดนมแม่ สาวไทใหญ่ ที่เสียชีวิตปริศนา ด้านนสามี เผยไม่ทราบว่าภรรยาป่วย เพราะไม่แสดงอาการ หรือเล่าอะไรให้ฟัง

จากกรณีเมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 29 ก.ย.ร.ต.อ.วสันต์ มณีกาศ รองสารวัตร ( สอบสวน ) สภ.นิคมอุตสาหกรรม อ.เมือง จ.ลำพูน รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ในหมู่บ้านขี้เหล็ก ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์ โรงพยาบาลลำพูน หน่วยกู้ชีพปารมีหริภุญชัย นครลำพูน และ ทีมเฉพาะกิจกู้ภัยลำพูน

ภายในห้องนอนพบศพน.ส.นานนวล อายุ 25 ปี ชาวไทใหญ่ สภาพศพนอนตะแคงใส่เสื้อยืด สีเขียวอ่อน สวมกางเกงขาสั้นสีฟ้า ตรวจสอบตามเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย สอบสวนนายจายมาด อายุ 25 ปี สามีผู้ตายทราบว่าทั้งคู่เป็นชาวไทใหญ่ ตนเองทำงานก่อสร้าง ส่วนภรรยาทำงานในร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้เคียง และมาทราบว่าภรรยาเสียชีวิตในช่วงเช้ามืดโดยไม่ทราบสาเหตุ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลลำพูนอีกครั้ง


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 29 ก.ย.ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดขี้เหล็ก หมู่ที่ 3 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของผู้ตาย โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีเพื่อนและญาติของมาร่วมงานจำนวนหนึ่ง

สอบถามนายจายมาด สามีผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ภรรยาก็ไม่ได้ป่วย หรือแสดงอาการใดๆและไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง กระทั่งประมาณตอนเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมาได้ยินเสียงภรรยาร้อง "อืออือ" คล้ายกับคนละเมอ จึงเขย่าตัวเพื่อปลุกให้ตื่นสักพักเสียงภรรยาก็เงียบไป จนประมาณ 05.00 น.เศษ ลูกสาววัย 4เดือน ชื่อว่าน้องแสงหอมร้องไห้ จึงปลุกภรรยาและพบว่าภรรยาเสียชีวิตแล้ว

แต่สิ่งที่ตนเองสะเทือนใจตนเองมากที่สุด คือ ตอนที่น้องแสงหอมร้องอยู่ข้างๆภรรยาเพราะหิวนม ตนเองไม่รู้จะทำอย่างไรจึงต้องปล่อยให้ลูกกินนมภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วจนกระทั่งเช้าจึงโทรศัพท์บอกนายจ้างและตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ด้านนายบัวพัน เกษี อายุ 52 ปี เพื่อนข้างห้อง เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น.ได้ยินเสียงฝ่ายชายเรียกชื่อผู้ตาย แต่สักพักก็เงียบไป และตอนเช้าได้ยินเสียงน้องแสงหอมร้องไห้ แต่ไม่ได้คิดอะไร และตอนเช้าก่อนที่ตนเองจะไปทำงานยังเห็นสามีผู้ตายออกมายืนโทรศัพท์ อยู่จนกระทั่งเย็นจึงมาทราบว่าน.ส.นานนวล เสียชีวิต ทั้งนี้เท่าที่ทราบผู้ตายไม่ได้เจ็บป่วยอะไร ทุกเย็นผู้ตายมักจะนำลูกออกมาอยู่หน้าหอพักอยู่เป็นประจำและไม่ทีท่าว่าจะป่วย

เรื่องโดย ณัฐวัฒน์ ธนากูลธิติรัตน์ | ภาพโดย ณัฐวัฒน์ ธนากูลธิติรัตน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend