ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สิระ"จวกผู้ว่าฯกทม.อยู่4ปีกว่าแต่ผลงานสอบตกถาวร

690 5
สิระจวกผู้ว่าฯกทม.อยู่4ปีกว่าแต่ผลงานสอบตกถาวร

"สิระ เจนจาคะ" จวกผู้ว่าราชการกรุงเทพ อยู่มา 4 ปีกว่า แต่ผลงานสอบตกถาวร ปล่อยน้ำท่วมกทม.ซ้ำซาก ขาดแผนรับมือ วอนนายกรัฐมนตรี จัดเลือกตั้งพ่อเมืองกรุงฯ โดยเร็ว

(29 กันยายน 2563) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ กทม. ว่า เกิดจากการขาดความใส่ใจในการแก้ปัญหาของผู้บริหารเมือง เพราะความจริงปัญหาน้ำท่วมมาตามฤดูกาล ซึ่งสามารถเตรียมความพร้อมล่วงหน้าได้ โดยเฉพาะเรื่องการลอกท่อ

ทั้งนี้ แต่ในพื้นที่หลักสี่ ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งของตน พบว่าไม่มีการลอกท่อมานานแล้ว โดยงบประมาณในการจัดจ้างสำหรับการลอกท่อถูกนำไปทำอะไรหมด ขณะที่ กทม.ก็ทำได้แค่แก้ตัวเวลาที่เกิดน้ำท่วม อ้างเป็นน้ำรอระบาย เพราะฝนตกหนัก เนื่องจากปริมาณน้ำฝนสูงเกิน 60 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ระบายน้ำไม่ทัน

นายสิระ กล่าวต่อว่า เป็นคำแก้ตัวแบบซ้ำซาก ผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งอยู่ในตำแหน่งมา 4 ปีกว่า มากกว่าวาระปกติของผู้ว่าฯ กทม.ที่มาจากการเลือกตั้ง สิ่งควรทำ คือ ต้องศึกษาพื้นที่ไหนต่ำ ท่วมทุกครั้งที่ฝนตกหนัก ก็ต้องจัดหาเครื่องสูบน้ำไปไว้รองรับ จัดเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วเตรียมพร้อมรับมือ ระยะยาวต้องจัดผังเมืองให้ชัดมีจุดไหนขวางทางน้ำต้องแก้ไขอย่างไร

"ไม่ใช่ปล่อยไปตามมีตามเกิดแล้วยกข้อจำกัดการระบายน้ำที่อ้างกันมาเป็นชาติแล้วมาแก้ตัวซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผลงานห่วยแตกแบบนี้ถ้าเข้าสู่สนามเลือกตั้งให้ประชาชนตัดสินบอกได้คำเดียวว่าสอบตกถาวร ผมคิดว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้ว่าฯ กทม.คนนี้ไม่รู้ร้อนรู้หนาวกับความทุกข์ของประชาชนมากนัก เป็นเพราะท่านไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน จึงขอวิงวอนไปถึงนายกรัฐมนตรี ให้จัดเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.คนใหม่โดยเร็ว เพื่อมาแก้ปัญหา" นายสิระ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend