ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รถเก๋งแหกโค้งพุ่งลงเหว 10 เมตรคนขับเจ็บเล็กน้อย

101 0

เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งแหกโค้งหมีตายถนนสายเอเชีย พื้นที่อ.นาหม่อม จ.สงขลา พุ่งชนราวเหล็กและเหินหาวตกลงไปในหุบเขาลึกกว่า10 เมตรรถพังยับแต่ไม่พบคนขับ ตำรวจและหน่วยกู้ภัยพยายามค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมง ท่ามกลางความมืดกลัวว่าจะบาดเจ็บสาหัสหรืออาจเสียชีวิต แต่สุดท้ายทราบว่าคนขับญาติมารับไปตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุแล้วแต่ไม่ได้แจ้งตำรวจทุกคนมึนตึบส่ายหน้า และเหลือเชื่อบาดเจ็บแค่เล็กน้อย

สงขลา (28ก.ย.)พ.ต.อ.วิวัฒนชัย์ ธรรมวิทยาภูมิ ผกก.สภ.นาหม่อมรับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนราวเหล็กกั้นทาง บริเวณโค้งหมีตายถนนสายเอเชียขาเข้าอ.นาหม่อม พื้นที่หมู่4 ต.พิจิตร อ.นาหม่อมและรถเหินตกลงไปในหุบเขาที่มีความลึกกว่า 30 เมตรทางตำรวจสภ.นาหม่อมพร้อมหน่วยกู้ภัยทุ่งขมิ้นจึงรีบไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่าบริเวณโค้งหมีตายที่ราวสะพานและป้ายสัญญาณจราจรถูกรถชนเสียหาย และที่ขอบทางมีรอยหักรถปักจนดินกระจุยกันชนรถหลุดและพลิกคว่ำลงไปในหุบเขาต้นไม้ล้มเป็นทาง และมีแผ่นป้ายทะเบียนตกอยู่ในพงหญ้าข้างทาง หมายเลข ขล 8923สงขลาหน่วยกู้ภัยและตำรวจจึงรีบลงไปดูด้านล่างก็พบกับรถเก๋งมิตซูบิชิมิราจ สีดำ สภาพด้านหน้าพังยับและรถยุบทั้งคันจากการพลิกคว่ำและชนต้นไม้โดยตัวรถด้านคนจับอัดติดอยู่กับต้นไม้ใหญ่และลึกลงไปจากถนนประมาณ10 เมตรแต่ในรถและบริเวณจุดเกิดเหตุไม่พบคนขับหรือคนบาดเจ็บแม้แต่คนเดียว


ทางหน่วยกู้ภัยจึงได้ระดมกันค้นหาบริเวณจุดที่รถเก๋งคันนี้ตกลงไป ซึ่งค่อนข้างลำบากเพราะเป็นป่ารกทึบและมืดโดยพยายามหาให้พบเพราะกลัวว่าจะได้รับบาดเจ็บสาหัสหรืออาจจะเสียชีวิตและกระเด็นหลุดจากรถ แต่หลังจากที่พยายามค้นหาอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงก็ไม่พบ

แต่หลังจากที่ตำรวจได้ตรวจสอบผู้ครอบครองรถตามทะเบียนรถโดยพยายามสืบหาจากหมายเลขโทรศัพท์ของญาติที่พอจะติดต่อได้ ปรากฏว่าคนขับและเป็นเจ้าของรถคือ นายสนธะญา ชินภาส เป็นชาวจ.ปัตตานี ได้ออกไปจากจุดเกิดเหตุไปนานแล้วตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุใหม่ๆ และบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยโดยมีญาติมารับไปและไปพักอยู่ที่บ้านญาติที่อ.เมืองสงขลาทั้งตำรวจและกู้ภัยถึงกับส่ายหัวและมองหน้ากันและหัวเราะ เพราะพยายามหาด้วยความเป็นห่วงกลัวว่าจะเป็นอะไรแต่คนขับไม่ได้แจ้งหรือประสานงานกับตำรวจว่าเกิดอุบัติเหตุแต่อย่างใดหรือเดินทางกลับไปแล้ว

เบื้องต้นทราบว่าขับรถมาจากจ.ปัตตานี และมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งมีฝนตกถนนลื่นรถเกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งลงไปในหุบเขาพลิกคว่ำ และรอดมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อบาดเจ็บแค่เล็กน้อยพักอยู่บ้านญาติและเจ้าของรถจะมาพบกับตำรวจอีกครั้งและเตรียมกู้ซากรถขึ้นมาจากหุบเขา

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูตร | ภาพโดย สันติภาพ รามสูตร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend