ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"เคนชิน – รุ่งนภา"คว้าแชมป์ไตรกีฬา "Phrae Triathlon"

69 4
เคนชิน – รุ่งนภาคว้าแชมป์ไตรกีฬา Phrae Triathlon

ไตรกีฬา "Phrae Triathlon" ที่จัดโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดแพร่ อีเว้นท์กีฬาเพื่อกระตุ้นบรรยากาศในพื้นที่ ได้รับการตอบรับจาก 200 นักกีฬา ที่เข้าร่วมกิจกรรม "ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน-วิ่ง" โดยผู้ชนะเลิศฝ่ายชาย เป็นนักกีฬาสัญชาติญี่ปุ่น ที่เพิ่งคว้าแชมป์ไตรกีฬานครพนม ส่วนฝ่ายหญิง ได้แก่ รุ่งนภา กุศล

การแข่งขันไตรกีฬา "Phrae Triathlon" ที่จัดโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับ จังหวัดแพร่ ภายใต้แนวคิด "เลาะเลี้ยวเมืองแป้ ม่วนใจ๋แต๊เจ้า" เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจเมืองกีฬาและชุมชนกีฬาในภูมิภาค ณ ศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำ บึงยมหลง จังหวัดแพร่ โดยมี กานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วยศิริวรรณ ปราศจากศัตรู นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ เข้าร่วม สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักกีฬาชาย - หญิง 200 คน ที่เข้าร่วมกิจกรรม ประกอบด้วยว่ายน้ำ 1 กิโลเมตร ,ปั่นจักรยาน 24 กิโลเมตร และวิ่ง 6 กิโลเมตรสำหรับผู้คว้าชัยชนะ ประเภทชายเดี่ยวไม่จำกัดอายุได้แก่ นักกีฬาสัญชาติญี่ปุ่นคือ เคนชิน มิซูชิมา ซึ่งก่อนหน้านี้เพิ่งคว้าแชมป์ไตรกีฬานครพนมมาแล้ว อันดับที่สองได้แก่ กฤษณพล พ้นภัย ,อันดับที่สามเป็นของ สหภาพ เครือบุญราช และอันดับที่สี่ ได้แก่ นิรมิต คำมา ส่วน ภาณุวิทย์ วงษ์พุฒ จบที่อันดับที่ห้า สำหรับประเภทหญิง ไม่จำกัดอายุ อันดับที่หนึ่งได้แก่ รุ่งนภา กุศล อันดับที่สอง ทิพย์วลี จารุหิรัญสกุล อันดับที่สาม พนิดา ธุระกิจ อันดับที่สี่ มนธิรา เอื้อประชานนท์ และอันดับที่ห้า พรไพลิน ใจนวล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend