ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รร.สารสาสน์ ไล่ออกทั้งห้อง "ครูจุ๋ม" โละยกชุดผู้บริหาร

48.38K 423
รร.สารสาสน์ ไล่ออกทั้งห้อง ครูจุ๋ม โละยกชุดผู้บริหาร

สารสาสน์วิเทศน์ ราชพฤกษ์ ไล่ออกครูทั้งห้องครูจุ๋ม พร้อมทั้งเปลี่ยนผู้บริหารโรงเรียนชุดใหม่ ภายใน2วันเข้ามาดูแล คืนค่าเทอม หากพ่อแม่ไม่สบายใจพาลูกย้ายออก ด้านผู้ปกครองถามถึงคุณวุฒิครูผู้สอน ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ แต่ได้รับผ่อนผันถึง 8 ปี

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้บริหารส่วนกลาง เเละอาจารย์ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี ตั้งโต๊ะเเถลงข่าวเพื่อชี้เเจงประเด็นร้อนครูพี่เลี้ยงทำร้ายนักเรียนชั้นอนุบาล เพื่อให้บรรดาผู้ปกครองสบายใจ หลังจากเหล่าผู้ปกครองนักเรียน เดินทางไปเข้าพบ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางออกร่วมกัน หลังเกิดเหตุการณ์สุดอื้อฉาวกับพฤติกรรมของครูจุ๋ม เเละครูอีกหลายคนภายในโรงเรียนดังกล่าว

โดย นางนิษฐา อยู่คง อาจารย์ใหญ่โรงเรียนสารสาสน์ วิเทศน์ ราชพฤษก์ อ่านแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์และขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ต่อพี่เลี้ยงเด็ก ขอเเสดงความเสียใจ รับชอบผิดชอบ ที่พี่เลี้ยงได้ทำพฤิกรรมไม่เหมาะสมอย่างมาก กรณี นส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม ทางโรงเรียนได้ลงโทษพ้นสภาพการเป็นครู และครูรวต่างชาติ ทางโรงเรียนพร้อมสนับสนุนในการช่วยเหลืออำนวยความสะดวกในการดำเนินคดีกับครูจุ๋ม และ ครูทุกคนที่เกี่ยวข้องทั้ง4คน ส่วนมาตรการในการ ปัญหา การจัดนักจิตวิทยา เยียวยา เด็กนักเรียน นำทีมผู้บริหารเข้ามาหาแนวทางป้องกัน

ส่วนมาตรการชองทางโรงเรียนเพื่อสร้างความั่นใจ อาจารย์ วารุณี เผือกเทศ ระบุว่า ทางโรงเรียนจะเเก้ไขปรับปรุงในการพัฒนางานบุคลากรแผนกปฐมวัย อาทิ การดูแลตรวจสอบอย่างเข้มเเข็ง ติดตามการเรียนการสอนอย่างใกล้ชิด ชมเชยครูดีพร้อมบทลงโทษครูไท่ดีอย่างเข้มเเข็ง ใช้เทคโนโลยีตรวจสอบ สร้างเครือข่ายระหว่างโรงเรียนผู้ปกครอง รับฟังความเห็น มีส่วนร่วมในกิจกรรมโรงเรียนมากขึ้น ให้ผู้ปกครองเข้าสังเกตการสอนให้มากขึ้น มาตรการพัฒนาครูบุคลากรทางการศึกษาต่อเนื่องให้มีประสิทธิภาพการสอน มีจริยธรรม ใช้วาจาที่เหมาะสม ไม่ลงโทษรุนแรง ไม่เพิกเฉย ,คัดเลือกครูที่มีความเชี่ยวชาญด้านปฐมวัย มีจิตวิทยา


ขณะที่ตัวแทนกองอำนวยการส่วนกลาง โรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ ดร.วริศนันท์ เดชปรางประสงค์ แถลงว่า หลังจากที่ได้เข้าพบรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และได้รับฟังคำเเนะนำ ทางกองกลางขอแสดงความเสียใจ เเละสะเทือนใจอย่างมาก หลังจากเข้าร่วมเข้ารับฟังคำเเนะนำได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่า ระบบบริหารจะมีการปรับโครงสร้างผู้บริหารใหม่ เป็นชุดที่สามารถดำเนินการได้มีประสิทธิภาพ โดยจะจัดทีมบริหารจากส่วนกลางเข้ามาบริหารใหม่รับฟังปัญหาจากผู้ปกครอง เพื่อเเก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว

การติดตาม ตรวจสอบ จะมีส่วนกลางเข้ามาช่วยตรวจสอบด้วย ยินดีที่จะรับผิดชอบและปรับปรุงแก้ไขทุกกรณี ส่วนตัวผู้บริหาร บุคลากร ให้มีคุณภาพทุกระดับชั้น จากปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้เกิดความเชื่อมั่น แต่ทางโรงเรียนขอโอกาสในการเเก้ไขปรับปรุง แต่หากผู้ปกครองท่านใดมีความกังวลใจ เเละเกิดความไม่สบายใจว่าที่นี่ เห็นว่าไว้ใจไม่ได้แล้ว โรงเรียนยินดีที่จะรับผิดชอบในเรื่องค่าเทอมที่ผ่านมา

หลังการแถลงเสร็จสิ้น ยังมีผู้ปกครองบางส่วนไม่พอใจ เนื่องจากการเเถลงยังไม่ชัดเจน พร้อมกับตั้งคำถามถึงการคัดเลือกครูเข้ามาสอน มีใบประกอบวิชาชีพหรือไม่ ทำให้ทางโรงเรียนชี้เเจงว่า คนที่เป็นพี่เลี้ยงจะไม่มีใบประกอบวิชาชีพ แต่ทางโรงเรียนได้ทำเรื่องผ่อนผันทุกๆ2 ปี และให้บรรดาครูนั้นได้พัฒนาศักยภาพของตัวเองเพื่อขอใบประกอบวิชาชีพครู

ขณะที่ปกครองรายหนึ่ง ยังเน้นย้ำถึงคุณวุฒิของบรรดาครู รวมถึงครูจุ๋ม ที่ได้รับการผ่อนผันใบประกอบวิชาชีพมาถึง8ปี ทางโรงเรียนปล่อยมาได้อย่างไร พร้อมเรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการช่วยตรวจสอบ โดยหลังจากนี้เตรียมที่จะย้ายโรงเรียนเพราะไม่มั่นใจคุณภาพของการจัดการเรียนการสอน และ ห่วงว่าโรงเรียนจะถูกสั่งปิดเพราะไม่ได้มาตรฐาน ขณะที่ผู้ปกครองรายหนึ่งยอมรับว่า ตั้งใจแน่วแน่ที่จะย้ายโรงเรียนให้ลูก

วันนี้ได้ไปหาโรงเรียนใหม่ให้ลูก 3-4แห่ง ยืนยันว่าจะย้ายโรงเรียนให้ลูกอย่างเเน่นอน เพราะหากฝากลูกไว้ที่นี่จะปลอดภัยได้เเค่ไหน เพราะวัวหายล้อมคอกมันก็ไม่คุ้ม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จัก 'สารสาสน์และโรงเรียนในเครือ'

ผู้ปกครองเดือด!! เอาเรื่องผู้บริหาร รร.สารสาสน์

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend