ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"อะคาเดมี่เชียงใหม่" คว้าแชมป์โปโลน้ำเยาวชน รุ่น U 13

144 23
อะคาเดมี่เชียงใหม่ คว้าแชมป์โปโลน้ำเยาวชน รุ่น  U 13

การแข่งขันโปโลน้ำ "TSA Water Polo Academies Tournament 2020" 3on3 Under 13 จัดโดยสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย แชมป์ประจำรายการตกเป็นของ ทีมอะคาเดมี่เชียงใหม่

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย   ได้จัดการแข่งขัน กีฬาโปโลน้ำ รายการ "TSA Water Polo Academies Tournament 2020" 3on3 Under 13   โปโลน้ำในกลุ่มนักกีฬาอายุต่ำกว่า 13  ปี  นักกีฬาลงแข่งทีมละ 3 คน จัดการแข่งขัน  26-27 กันยายน   ที่สระว่ายน้ำ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพฯ   โดยผลการแข่งขันทีมชนะเลิศ  ได้แก่ ทีมอะคาเดมี่เชียงใหม่  ,อันดับที่2 อะคาเดมี่โคราช , อันดับที่3 อะคาเดมี่หาดใหญ่, อันดับที่4 เชียงใหม่นครพิงค์ และ อันดับที่5 โคราชสีสวาด ทั้งนี้  ในการมอบรางวัลให้กับนักกีฬา   มี  พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร เป็นผู้มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศ

พล.อ.สรศักดิ์ ขาวกระจ่าง อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาโปโลน้ำ เปิดเผยว่า  การจัดการแข่งขันโปโลน้ำรายการนี้ทำให้ได้เห็นถึงศักยภาพของนักกีฬาเยาวชนในศูนย์ฝึกต่างๆ โดยเมื่อมองจากภาพรวมถือว่าเป็นที่น่าพอใจ  ได้เห็นนักกีฬาที่มีฝีมือดีหลาย ๆ คน จากนี้ไปคือการจับตามองไปถึงการพัฒนาต่อไปในอนาคต  การจัดแข่งขันในระดับเยาวชนจะมีขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นระยะ ตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ที่ต้องการให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในทุกประเภทกีฬาที่อยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมกีฬาว่ายน้ำและเป็นการประชาสัมพันธ์กีฬาโปโลน้ำให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้นตามลำดับ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend