ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

"ชัยชนะ"จี้กระทรวงดีอีปราบพนันออนไลน์

108 17
ชัยชนะจี้กระทรวงดีอีปราบพนันออนไลน์

"ชัยชนะ เดชเดโช" เรียกร้องกระทรวงดิจิทัลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปราบพนันออนไลน์ ปูดมีเงินเข้าออกเดือนละหลายพันล้าน และฟอกเงินด้วยการไปทำโรงแรม ซื้อที่ดิน ทำค่ายมวย

(28 กันยายน 2563) นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงปัญหาสังคมไทยตอนนี้ปัญหาหนึ่ง ที่มีข่าวไม่เว้นในแต่ละวัน คือ ปัญหาติดการพนันออนไลน์ ซึ่งต้องยอมรับว่าขณะนี้ได้ครอบคลุมไปจนถึงเด็กมัธยมตอนต้นแล้ว และมีการประชาสัมพันธ์ให้คนสนใจและเข้าถึงง่ายมาก โดยใช้การเล่นพนันออนไลน์ ผ่านโทรศัพท์สมาทโฟน จนส่งผลกระทบให้คนในประเทศไทยจำนวนมากติดพนันออนไลน์เพิ่มขึ้นในทุกๆปี

ทั้งนี้ ในฐานะที่เป็นคณะกรรมาธิการ (กมธ.) แก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฏร ซึ่งจากการได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาของประชาชน พบว่าหนี้สินที่เพิ่มขึ้นมาจากการติดพนันออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน ดารา ประชาชนทั่วไป เป็นต้น ก็ล้วนแล้วที่ประสบปัญหาเรื่องนี้ทั้งนั้น

"ผมจึงเรียกร้องไปยังกระทรวงดิจิทัล ให้ตรวจสอบและป้องกันเรื่องนึ้ให้อย่างเต็มที่ เพราะต้องยอมรับว่าเว็บพนันออนไลน์แต่ละเว็บนั้น ใช้ฐานที่มั่นจากประเทศเพื่อนบ้านรอบประเทศไทยเป็นศูนย์รวมให้บริการลูกค้า เช่น ด่านแม่สาย จ.เชียงราย ในแต่ละวันจะมีพนักงานที่เป็นคนไทย ข้ามฝั่งไปเพื่อทำงานที่ออฟฟิศฝั่งประเทศพม่า และกลับมาพักที่ฝั่งไทย ผมอยากเห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจริงจังในการปราบปรามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด" นายชัยชนะ กล่าว

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลที่ได้มาบุคคลที่เกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์ มีเงินเข้าออกเดือนละหลายพันล้าน และฟอกเงินด้วยการไปทำโรงแรม ซื้อที่ดิน ทำค่ายมวย เป็นต้น แต่สำหรับประชาชนที่ติดพนันออนไลน์ กลับมีปัญหาหนี้สินเพิ่มขึ้น บางคนถึงขั้นครอบครัวแยกทางกัน และฆ่าตัวตาย ดังนั้น ขอฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถ้ายังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าบุคคลใดบ้างที่เกี่ยวข้องเรื่องนี้ เดี๋ยวจะให้ข้อมูล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend