ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สิระ"ลั่นทำงานร่วม"เสรีพิศุทธ์"สอบปมตบทรัพย์5ล้านได้

452 11
สิระลั่นทำงานร่วมเสรีพิศุทธ์สอบปมตบทรัพย์5ล้านได้

ไร้เงา! "เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส" ร่วมหารือกับ "ชวน หลีกภัย" ถึงแนวทางการตรวจสอบกรณีตบทรัพย์อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ด้าน "สิระ เจนจาคะ" ยันทำงานร่วมกันได้ เพราะเป็นมืออาชีพ ยึดอำนาจหน้าที่เป็นหลัก

(28 กันยายน 2563) นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้เรียกประชุมร่วมระหว่างประธานกรรมาธิการ (กมธ.) การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ที่มีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เป็นประธาน และประธาน กมธ.การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาฯ ที่มีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน เพื่อพิจารณาหารือถึงแนวทางการตรวจสอบกรณีความรับผิดทางกฎหมาย กรณีอนุกมธ.แผนบูรณาการ 2 ในกมธ.พิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 เรียกรับเงินเพื่อแลกกับการผ่านงบประมาณของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล

ทั้งนี้ ในการประชุมดังกล่าว พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ได้เข้า มีเพียงเจ้าหน้าที่ประจำคณะกมธ.ที่เป็นผู้แทนเข้าร่วม โดยนายสิระ กล่าวภายหลังการประชุม ว่า ที่ประชุมมีมติให้กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ พิจารณากรณีดังกล่าวร่วมกับกมธ.การกฎหมายฯ และส่วนตัวยืนยันว่าสามารถทำงานร่วมกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ได้ เพราะเป็นมืออาชีพ ที่คำนึงถึงอำนาจหน้าที่เป็นหลัก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend