ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เพื่อไทยเตรียมเปลี่ยนโลโก้ใหม่รับการเปลี่ยนแปลง

1.48K 7
เพื่อไทยเตรียมเปลี่ยนโลโก้ใหม่รับการเปลี่ยนแปลง

"ชูศักดิ์" เผย "เพื่อไทย" เตรียมเปลี่ยนโลโก้พรรคใหม่ รับการเปลี่ยนแปลง ยืนยันไม่ได้เปลี่ยนล้างบางใคร ร้อมย้ำจุดยืนไม่ร่วมตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ชี้แค่ปล่อยเกิดขึ้นตลอด

(28 กันยายน 2563) นายชูศักดิ์ ศิรินิลรักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทยกล่าวว่าการประชุมรักษาการคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยในวันนี้ มีเรื่องสำคัญ ด้วยกัน 2 วาระคือรับทราบกรณีกรรมการบริหารพรรคบางคนลาออก และหารือเพื่อที่จะแต่งตั้งคนใหม่แทน โดยเร็วที่สุด วันที่ 1 ตุลาคมนี้ส่วนวาระสำคัญอีกหนึ่งเรื่องคือ หารือเพื่อเตรียมเปลี่ยนสัญลักษณ์พรรคเพื่อไทยใหม่ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์และความเปลี่ยนแปลง หลายอย่างที่เกิดขึ้นในพรรค แต่ยืนยัน การเปลี่ยนสัญลักษณ์ของพรรคในครั้งนี้ ไม่ได้เปลี่ยนเพราะคนเก่าออก และจะมีคนใหม่มาแทน หรือต้องการจะล้างบางกลุ่มไหน เพราะการเปลี่ยนแปลงของเพื่อไทยครั้งใหม่ นั้นจะมีกลุ่มคนหลากหลายอายุ ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เข้ามาร่วมกันทำงาน และมั่นใจว่าทุกคนในพรรคต้องการจะให้พรรคเกิดความเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยน เพื่อให้พรรคขับเคลื่อนไปพร้อมกันและทุกคนจะได้ มาผนึกกำลังร่วมกัน

ส่วนกระแสข่าว การเปลี่ยนแปลงพรรคเพื่อไทยเพื่อตั้งรัฐบาลแห่งชาตินั้น ยืนยันจุดยืนพรรคเพื่อไทยยังเหมือนเดิม ซึ่งเป็นเพียงข่าวที่ปล่อยออกมาจากคนบางกลุ่มเท่านั้น พรรคเพื่อไทยยังมีจุดยืนชัดเจน ซึ่งข่าวการตั้งรัฐบาลแห่งชาติถูกปล่อยออกมาเป็นประจำ ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ ที่เพื่อไทยจะเปลี่ยนจุดยืน


ส่วนกรณีที่หัวหน้าพรรคลาออกจากตำแหน่ง จะทำให้ตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรพ้นไปด้วยหรือไม่นั้น ตามกฎหมายก็จะพ้นไปโดยปริยาย ซึ่งวันนี้พรรคก็จะทำหนังสือส่งถึงประธานสภาฯ นายชวน หลีกภัย และเมื่อได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ก็จะต้องมีการทูลเกล้าฯรายชื่อเพื่อที่จะให้มีการโปรดเกล้าฯ ลงมาใหม่

เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ที่ นายสมพงษ์อมรวิวัฒน์ จะกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้งนั้น นายชูศักดิ์ ระบุว่าด้วยความที่พรรคเป็นพรรคใหญ่มีตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้าน ซึ่งมีข้อจำกัดหลายอย่างที่ ตำแหน่งนี้จะต้องเป็น ส.ส และเป็นผู้อาวุโสได้รับการยอมรับ จึงอาจเป็นไปได้แต่ขอให้รอดู


อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่าการปรับเปลี่ยนโลโก้พรรคเพื่อไทยใหม่ ตัวอักษรพ.ท. ได้ปรับเปลี่ยนแบบให้มีหัว จากเดิมที่เป็นเหลี่ยม ส่วนข้างใต้ตัวอักษรนั้นมีคำว่า พรรคเพื่อไทยทั้งนี้โลโก้ดังกล่าวจะต้องได้รับการเห็นชอบจากที่ประชุมใหญ่ก่อน จากนั้นจะต้องดำเนินการยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend