ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สาวสักดีใจช่างโจ้แก้ไขรอยสักพญานาคสุดอลังการ

1.56K 21
สาวสักดีใจช่างโจ้แก้ไขรอยสักพญานาคสุดอลังการ

นครศรีธรรมราช - สาวสักงูเขียวยิ้มแก้มปริหลังช่างโจ้ขนทีมงานแก้รอยสักเป็นพญานาคสุดสวยงามอลังการ โดยมีการแก้รอยสักเก่า เป็นก้อนเมฆ และเพิ่มดวงจันทร์ดวงใหญ่ด้านหลังพญานาค ด้านล่างสักเป็นพื้นน้ำพร้อมลงสีในแต่ละส่วนจนรูปพญานาคออกมาอ่อนช้อย งดงามเป็นอย่างมาก

กรณีสาวชาวนครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความขอความคิดเห็น หลังไปสักลายพญานาคกลางแผ่นหลัง แต่ปรากฎว่าได้ภาพไม่ตรงปก กลายเป็นงูเขียวหัวโม่ง ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะปะทะคารมจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในสังคม จนทำให้ "ช่างเอ"ได้ออกมาให้ข้อมูลกับสังคม และพร้อมรับผิดชอบหาช่างฝีมือมาแก้ไขให้ โดย"ช่างโจ้"เจ้าของร้านร่มไม้แทททู ประธานชมรมผู้รักอาชีพช่างสักแห่งประเทศไทย ได้รับอาสาช่วยแก้ลายให้กับสาวผู้เสียหาย และเดินทางไปยังนครศรีธรรมราช เพื่อแก้ไขลายสักให้ใหม่เป็นที่พอใจของ น.ส.จุติมา หรือสุ เจ้าของเรือนร่าง และ น.ส.สุพรรณี หรือ อ้อมน้องสาว ผู้แนะนำให้พี่สาวสักพญานาคกับช่างเจ เป็นอย่างมาก ตามที่ได้เสนอข่าวไปตามลำดับแล้วนั้น


วันที่ 26 ก.ย.63ผู้สื่อข่าวเดินทาง บ้านของ น.ส.จุติมา หรือสุ เจ้าของเรือนร่าง และ น.ส.สุพรรณี หรือ อ้อม ที่เขตเทศบาลตำบลบางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งสองพี่น้องกำลังรอช่างโจ้ และทีมงานรวม 3 คนที่เดินทางมาจากกรุงเทพเพื่อแก้รอยสักให้กับ น.ส.จุติมา เป็นวันที่ 2 พบสองพี่น้องอยู่บนบ้านและให้การต้อนรับสื่อมวลชนด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดย น.ส.จุติมา หรือ สุ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ช่างโจ้และทีมงานรวม 3 คน เดินทางมาแก้รอยสักให้ตนได้ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ตนพอใจเป็นอย่างมาก และเย็นวันนี้ช่างโจ้ และทีมงาน จะเดินทางมาแก้รอยสักให้ตนเป็นวันที่ 2 คาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ และตนพึ่งพอใจและหายเครียดเพราะช่างโจ้แก้ไขให้สวยงามเกินความคาดหมายที่ตนต้องการเสียอีก

" ตนมีความเชื่อเรื่องราวของพญานาคและนอนฝันเห็นบ่อย ๆ ว่าพญานาคมาเลื้อยตามลำตัวของตน ตนจึงบนบานว่าหากจะมาอยู่บนเรือนร่างของตนขอให้ตนมีโชคลาภ หลังจากนั้นตนถูกหวย 2-3 งวดซ้อน จึงเป็นที่มาของการสักพญานาคบนแผ่นหลังด้านขวา โดย น.ส.สุพรรณี หรืออ้อม น้องสาว เป็นคนแนะนำให้ตนไปสักกับช่างเจ เพราะน้องสาวเคยสักมาก่อนแล้วและผลงานออกมาสวยงามมาก แต่เมื่อสักพญานาคให้ตนกลับไม่ตรงกับปก จนเกิดปัญหาขึ้นทางโซเชี่ยลดังกล่าว ตนจึงขอฝากเตือนคนที่ต้องการสักบนเรือนร่างว่าจะต้องคิดให้ดี ๆ และต้องพูดคุยทำความตกลงกับช่างสักให้ดี ๆ จะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการแก้รอบสักของช่างโจ้ มีการสักพญานาคใหม่ตามแบบของ น.ส.จุติมา ทับบนลายสักเก่า โดยมีการแก้รอยสักเก่า เป็นก้อนเมฆ และเพิ่มดวงจันทร์ดวงใหญ่ด้านหลังพญานาค ด้านล่างสักเป็นพื้นน้ำพร้อมลงสีในแต่ละส่วนจนรูปพญานาคออกมาอ่อนช้อย งดงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะดวงจันทร์ที่อยู่ด้านหลังลงสีเหลืองอ่อน ยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวพญานาคมากขึ้น คาดว่าเมื่อสักเสร็จสิ้นสมบูรณ์จนดูเหมือนส่วนหัวชูขึ้นเหนือน้ำทาบกับดวงจันทร์ ส่วนหางจะอยู่ในน้ำ และไม่หลงเหลือร่องรอยของรอยสักงูเขียวเดิมอยู่อีกเลย

เรื่องโดย ชชาดล เจริญพงศ์ | ภาพโดย ชชาดล เจริญพงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend