ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รมว.การรถไฟอินเดีย ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตแล้ว

440 36
รมว.การรถไฟอินเดีย ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตแล้ว

นายสุเรศ อันกาดี วัย 65 ปี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการรถไฟแห่ง ประเทศอินเดียผู้ริเริ่มโครงการ "เปลี่ยนตู้รถไฟเป็นโรง พยาบาลสนาม" ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด- 19ได้เสียชีวิตเพราะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงค่ำวันพุธที่ผ่านมา

นายสุเรศ อันกาดี วัย 65 ปี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการรถไฟแห่ง ประเทศอินเดียโต้โผใหญ่ ผู้สนับสนุนโครงการ "เปลี่ยนตู้รถไฟเป็นโรง พยาบาลสนาม" ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด- 19  ล่าสุดได้มีประกาศจากทางรัฐบาล ประเทศอินเดีย ว่า สุเรศ อันกาดี ได้ เสียชีวิตลงแล้วจากติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19  เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (23 ก.ย.) หลังตัวเขาได้แจ้งข่าวว่าตนเองเชื้อไวรัสโควิด-19 และขอให้ใครก็ตามที่ติดต่อใกล้ชิดกับเขาไป ตรวจร่างกาย เมื่อวันที่ 11 ก.ย.


แต่หลังเข้ารับการรักษาที่ สถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์ Al India Institute of Medical Sciences (AlIMS) ในกรุงนิวเดลี ซึ่งเป็นหนึ่งใน สถานที่ที่รับรักษาผู้ป่วยโควิดโดยเฉพาะในเวลานี้ อาการของ สุเรศ อันกาดี  ทรุดลง กระทั่งเสียชีวิตในเวลาประมาณ 20:00 น. วันพุธ ที่โรงพยาบาลของสถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์แห่งอินเดีย (AIIMS) นับว่าเป็นสมาชิก ระดับรัฐมนตรีคนแรกของอินเดีย ที่เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19  

ซึ่งก่อนหน้านี้มี สมาชิกสภานิติบัญญัติ  ที่ติดเชื้อแล้วเกือบ 10คน และเสียชีวิต 3 คน   ภายหลังการเสียชีวิต รัฐบาลอินเดียประกาศไว้อาลัยต่อการ จากไปของรัฐมนตรีการรถไฟท่านนี้และให้ทุกหน่วยงานของรัฐบาลลดธงลงครึ่งเสาในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (24 ก.ย.)

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์