ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ส.ว่ายน้ำ"พอใจนักกีฬาสูงอายุร่วมแข่ง"ไทยแลนด์โอเพ่นฯ"

64 18
ส.ว่ายน้ำพอใจนักกีฬาสูงอายุร่วมแข่งไทยแลนด์โอเพ่นฯ

อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พอใจกระแสตอบรับ ต่อการจัดแข่งขันกีฬาว่ายน้ำสูงอายุรายการ ไทยแลนด์โอเพ่นมาสเตอร์เกมส์ ได้รับความสนใจด้วยดี จากนักกีฬาในกลุ่มสูงอายุ ชี้เป็นการปลุกกระแสต่อความตื่นตัวในการดูแลสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมกีฬาสูงอายุไทย ได้จัดการแข่งขันกีฬาสูงอายุ ในรายการ "ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์ เกมส์ 2020" ระหว่าง 17-19 กันยายน ที่ผ่านมา ที่สระว่ายน้ำ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย ปรากฏว่าการแข่งขันรายการนี้ ได้รับกระแสตอบรับที่ดี ทั้งในส่วนของสโมสรและนักกีฬาว่ายน้ำที่เข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก

แสดงให้เห็นถึงกระแสความนิยมของกีฬาว่ายน้ำในกลุ่มผู้สูงอายุ ที่มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ซึ่งในส่วนของสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ให้ความสำคัญต่อ กีฬาว่ายน้ำผู้สูงอายุ อันเป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ที่ต้องการให้นักกีฬารวมถึงประชาชน มีสุขภาพที่ดีด้วยการออกกำลังกาย ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำ พร้อมสนับสนุนในด้านต่าง ๆ เพื่อผลักดันการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำผู้สูงอายุไ ปสู่ความเป็นเลิศต่อไปในอนาคต ขณะเดียวกันก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่นักกีฬาสูงอายุของไทย ทำผลงานในการแข่งขันจนได้สิทธิ์ไปแข่งขันกีฬา เวิลด์มาสเตอร์ เกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้สำเร็จ พล.อ. ศิริชัย กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend