ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายกฯเปิดงานJOB EXPOมุ่งจ้างเด็กจบใหม่2.6แสนอัตรา

433 35
นายกฯเปิดงานJOB EXPOมุ่งจ้างเด็กจบใหม่2.6แสนอัตรา

"ประยุทธ์ จันทร์โอชา" เป็นประธานเปิดงาน JOB EXPO THAILAND 2020 ภายใต้แนวคิด "รวมไทยสร้างชาติ" จ้างงานเด็กจบใหม่ 2.6 อัตรา พร้อมย้ำต้องเร่งพัฒนาประเทศที่มีรายได้สูง วอนประชาชนทุกคนร่วมช่วยกัน

(26 กันยายน 2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ นายดอน ปรมัติถ์วินัย รองนายกฯ และรมว.ต่างประเทศ พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นประธานเปิดงาน JOB EXPO THAILAND 2020 ภายใต้แนวคิด "รวมไทยสร้างชาติ "ไทยมีงานทำ ล้านงานเพื่อล้านคน" โดยจะมีการจ้างงานเด็กจบใหม่กว่า 260,000 อัตรา รัฐช่วยจ่าย เอกชนช่วยจ้าง จ่ายกันคนละครึ่ง

โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการจ้างงานสอดคล้องกับการแพร่ระบาดโควิด - 19 ซึ่งแต่ละแผนงานนั้นต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน พร้อมกับต้องเร่งการพัฒนาสู่ประเทศ ที่มีรายได้สูง ประชาชนทุกคนต้องร่วมมือกันในการเดินหน้าประเทศทั้งนี้ การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากคนเรียนรู้ จะได้มีภูมิต้านทาน จะเชื่อหรือไม่เชื่อ และในวันข้างหน้าแรงงานต้องกลับไปยังภูมิลำเนา ยอมรับว่าไม่ว่าจะลำบากแค่ไหนต้องใช้เวลาในการปรับเปลี่ยน

ทั้งนี้ ตอนที่ตนเดินทางเข้ามาภายในงาน ได้เห็นนักศึกษาและประชาชนจำนวนมากที่มาร่วมงาน ต่างยิ้ม ซึ่งสิ่งเหล่านั้นแสดงว่า ประชาชนมีความสุข และฝากประเทศชาติดูแลความความมั่นคง ความมีเสถียรภาพของรัฐบาลและสังคมโดยรวม เพราะหากบ้านเมืองไม่สงบ สับสนอลม่าน จะทำให้ประเทศชาติไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้ ขอให้ใช้เวลานี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยเฉพาะช่วงโควิด-19 ที่มีการแพร่ระบาดทั่วโลก ดังนั้น จะทำลายโอกาสของประเทศไทยได้หรือไม่ ก็ขอให้ไปถามกันดู

ขณะเดียวกัน เป็นที่สังเกตว่ารัฐมนตรีในฝั่งพรรคพลังประชารัฐ และพรรคร่วมรัฐบาล เดินทางมาร่วมงานในวันนี้ (26ก.ย.) อย่างคับคั่ง ซึ่งการพัฒนาแรงงาน ถือเป็นอีกหนึ่งด้านที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจและความเชื่อมั่น ซึ่งเรื่องที่สำคัญมากที่สุดขณะนี้ คือ ผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งรมว.คลัง เพื่อกอบกู้เศรษฐกิจ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์