ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มเร่ร่อน หิวโซ ไม่มีทางเลือก หยิบของเซ่นไหว้ข้างทางกินประทังชีวิต

2.09K 268
หนุ่มเร่ร่อน หิวโซ ไม่มีทางเลือก หยิบของเซ่นไหว้ข้างทางกินประทังชีวิต

จุกอกจดพูดไม่ออก เมื่อในโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพ หนุ่มเร่ร่อน นั่งกินของเซ่นไหว้ริมฟุตบาทประทังความหิว จนชาวเน็ตเมนต์ ถ้าอยู่ตรงนั้นจะผัดข้าวผัดแสนอร่อยให้กินให้อิ่มเลย

เรื่องได้ว่าเป็นภาพที่ใครเห็นแล้วต้องสะเทือนใจ เมื่อเพจ อีซ้อขยี้ข่าว ได้ออกมาโพสต์ภาพ หนุ่มเร่ร่อน กำลังนั่งยองๆ กินของเซ่นไหว้อยู่ริมฟุตบาท ด้วยความหิวโหย จนทำให้เกิดเป็นภาพไวรัลในโลโซเชียล ซึ่งทำให้คนที่เห็นหรือเดินผ่านไปผ่านมาแถวนั้น ต้องพูดไม่ออกเลยทีเดียว อีกทั้งยังทำให้เห็นว่า กับบางคนเขาไม่มีสิทธิ์แม้จะเลือกว่าจะกินอะไร เพราะต้นทุนชีวิตที่ต่างกัน ทำให้ชีวิตต้องดิ้นรนต่างกันออกไป เป็นภาพที่ให้กำลังใจคนที่ท้อแท้อยู่ได้อย่างดี


หลังเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกผยแพร่ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย " ประเทศเรา ควรมีที่พักเพื่อฟื้นฟูคนไร้บ้าน ให้เขามีที่ยู่เป็นสัดส่วน เชียงใหม่เยอะมาก เขาเป็นคนที่ถูกมองข้ามจากสังคม , ถ้าเราเป็นแม่ค้าที่ขายอยู่ตรงนั้นเราจะผัดข้าวผัดแสนอร่อยให้เขากินให้อิ่มเลยค่ะ , คนถ่ายรูปมาลงน่าจะซื้อให้สักจานนะคะ สงสารจังค่ะ คิดถึงตอนเราหิวแล้วไม่มีตังค์ , ถ้าฉันเห็นฉันจะซื้อให้เขากินให้อิ่มเลย สงสารจับใจเลย , อยากให้ทุกคนได้อิ่ม อยากให้แบ่งปัน , ก็ตั้งไว้มีแต่มดมากิน ผีไม่เห็นมากิน ให้คนกินน่ะประโยชน์อันสูงสุดแล้วครับ , มีแต่ความเหลือมล้ำ เรามีงบประมาณมากมาย แต่เอาไปใช้ในทางไร้สาระ มีแต่การโกงกิน คุณภาพชีวิตของคนไทยจึงเป็นแบบนี้ , คนเราเกิดมาไม่เท่ากันหรอกแต่ดูแบบนี้แล้วน่าสงสารจังเราเคยผ่านแบบนี้มาแล้ว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend