ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ตำรวจแจ้ง 1 ข้อหาครูทำร้ายเด็กอนุบาล

5.89K 28
ตำรวจแจ้ง 1 ข้อหาครูทำร้ายเด็กอนุบาล

โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ออกแถลงการณ์ชี้แจงไล่ครูทำร้ายเด็กออกแล้ว พร้อมสอบวินัยครูที่เกี่ยวข้องทั้งหมด นัดพูดคุยกับผู้ปกครอง 29 กันยายนนี้ ด้าน ตำรวจแจ้ง 1 ข้อหาทำร้ายร่างกาย หลังผู้ปกครองแห่เข้าแจ้งความ ขณะที่ทัวร์ลงเฟซบุ๊กโรงเรียน ประณามทำร้ายเด็ก ผลตรวจไม่พบยาเสพติดในร่างกาย

ความคืบหน้าครูผู้หญิงโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนของตัวเองได้ชั้น อนุบาล 1 ตั้งแต่ผลักให้เด็กล้มลงกับพื้น จับหัวดึงผม ใช้ไม้กวาดตีเด็ก โขกหัวเด็ก หลังผู้ปกครองเห็นกล้องวงจรปิดทนไม่ไหวรวมตัวกันเข้าร้องเรียนผู้บริหารโรงเรียน เบื้องต้น ผู้ปกครองเด็ก 5 คนที่ถูกทำร้าย เข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ล่าสุด โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี ออกแถลงการณ์จากเหตุการณ์ครูทำร้ายนักเรียน โดยแสดงความเสียใจต่อนักเรียนและผู้ปกครอง พร้อมไล่นางสาวอรอุมา ปลอดโปร่ง ครูผู้ก่อเหตุออกจากบุคลากรของโรงเรียนทันที และจะลงโทษทางวินัยต่อบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และในวันที่ 29 กันยายนนี้ ได้นัดพูดคุยกับผู้ปกครองเกี่ยวกับมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหาและการเยียวยาเด็กนักเรียนที่ถูกกระทำ

ขณะที่ พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตนพันธ์ ผู้กำกับการ สภ.ชัยพฤกษ์ ได้สั่งให้ร้อยเวรเร่งรวมรวมหลักฐานและประสานสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำเด็กๆ ที่ถูกทำร้าย โดยผู้ปกครองตั้งข้อสังเกตุว่าาครูคนนี้มีปัญหาทางสภาพจิตหรือไม่ และมีปัญหาเรื่องยาเสพติดด้วยหรือไม่ ซึ่งตำรวจได้จับตรวจสารเสพติดในตัวครูแล้วไม่พบ และยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นได้รับแจ้งไว้แล้ว 1 ข้อหาคือข้อหาทำร้ายร่างกาย

ขณะที่เฟซบุ๊กของโรงเรียน ก่อนหน้าจะเป็นข่าวมีการโพสต์ภาพกิจกรรมต่างของนักเรียน ในแต่ละช่วงเวลา แต่หลังจากเกิดเหตุครูทำร้ายเด็กอนุบาล ทางผู้ปกครอง และประชาชนทั่วได้เข้ามารุมโพสต์ประณามการกระทำของครูและพรรคพวก พร้อมเรียกร้องให้ผู้บริหารโรงเรียนไล่ครูและกลุ่มเพื่อนครูในห้องที่เกิดเหตุออกจากโรงเรียน เนื่องจากเห็นว่าเพื่อนของครูเพิกเฉยไม่ยอมช่วยเหลือเด็กที่ครูทำร้าย รวมถึงเพื่อนครูที่โพสต์ให้กำลังครูสาวที่ก่อเหตุทำร้ายเด็กด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend