ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มติดไฟแดง เห็นยายเดินขายถั่วต้ม ต้องรีบคว้ากล้องมาถ่าย สปอร์ต ใจดี ครบสูตร

3.23K 10

หนุ่มสงสารยายเดินขายถั่มต้ม ตรงแยกไฟแดง จึงรีบเรียกมาเหมา ก่อนยายกล่าวทิ้งท้าย"ขอให้โชคดีนะ" ทำเอารู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก ชาวเน็ต ลั่น ไม่เสียแรงที่ติดตามมาตลอด

กลายเป็นเรื่องราวดีๆในสังคม เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปที่ถ่ายไว้ระหว่างติดไฟแดง โดยในคลิปมียายเดินขายถั่วต้มข้างทาง ด้วยความอายุมากแล้ว จึงเดินเหมือนจะไม่ค่อยจะไหว หนุ่มจึงช่วยยายซื้อเหมาหมดมือ หวังรีบให้ยายกลับไปนอนพักผ่อน แถมให้เงินโดยไม่ต้องทอนอีกด้วย โดยได้มีการระบุว่า

" อวดสิ่งดีๆ ช่วยยายขายถั่วต้มเห็นยายขายถั่วต้มข้างทาง แล้วรู้สึกว่ายายขยันทำมาหากิน เก่งมาก ขนาดอายุมากแล้ว ยังสู้ไม่ถอย ก็เลยช่วยอุดหนุนยายสักหน่อย (ที่ดูรีบๆ เพราะไฟเขียวพอดี ไม่รู้ว่าผมได้เหมาหมดไหม แต่ถ้ายายยังมีถั่วต้มเหลืออีก คือเหมาอีกจนหมดอ่ะ )

สิ่งที่ได้คือ รู้สึกดีมากที่ได้ช่วยอุดหนุนยาย ถึงจะเล็กๆน้อยๆก็ตาม แต่รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก ตอนยายอวยพรว่า "ขอให้โชคดีนะ" ส่วนถั่วต้มที่ซื้อมา ผมไม่ได้กินคนเดียวครับเพราะคงกินไม่หมด จึงนำไปแบ่งปันให้คนอื่นๆต่อ ถ่ายคลิปเพื่ออวดสิ่งดีๆ "


หลังเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ ทำให้มีคนแห่เข้ามาชื่นชมหนุ่มรายนี้กันมากมาย " เห็นแบบนี้แล้ว ปลื้มปริ่ม อิ่มใจ มีความสุขแทนคุณยาย ขอบคุณนะครับ ที่ทำสิ่งดีๆให้คนอื่นได้เห็น เป็นตัวอย่างที่ดีครับ , สุดยอดเลยขอให้เจริญๆขึ้นไปครับลูก , ใจบุญเนอะน่าสงสารแก , สงสารยาย แต่ยายขยันมากเลยค่ะ , ขอบคุณนะคะพี่ ที่ช่วยคุณยาย , น่ารักมากๆค่ะ. ขอให้เจริญในหน้าที่การงานยิ่งๆขึ้นไปนะคะ , ทั้งใจบุญทั้งน่ารักอ่ะไม่เสียแรงที่ติดตามมาตลอด "

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend