ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"โนอึล" ส่งผลดีมีน้ำกินน้ำใช้ตลอดหน้าแล้ง

1.38K 30
โนอึล ส่งผลดีมีน้ำกินน้ำใช้ตลอดหน้าแล้ง

พายุโนอึล ส่งผลดีทำให้น้ำล้นฝายเก็บน้ำในอำเภอโนนสูง ชาวบ้านเฮมีน้ำใช้ตลอดหน้าแล้งหลังเจอภัยแล้งมานาน 2 ปีติดต่อกัน นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีกับประชาชนในพื้นที่ ที่จะมีน้ำใช้ในการอุปโภค บริโภค และ มีน้ำใช้ในการเกษตร

นครราชสีมา - วันที่ 26 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รายงาน ปริมาณน้ำจากลำเชียงไกร ในอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ได้เอ่อล้นฝายเก็บน้ำบ้านส้ม หมู่ที่ 2 ตำบลดอนชมพู อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา หลังจากในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ปริมาณน้ำ บริเวณฝายน้ำล้นแห้งขอดชาวบ้านในพื้นที่ขาดแคลนน้ำใช้ อุปโภค- บริโภค และใช้ในการเกษตร หลังพายุโนอึล ทำให้มีฝนตกลงมาติดต่อกันในช่วงวันที่ 18-20 กันยายน ที่ผ่านมา ทำให้ปริมาณน้ำฝนไหลลงคลองน้ำสาขาต่างๆ ในพื้นที่ โดยเฉพาะคลองน้ำลำเชียงไกร ในอำเภอโนนไทย ปริมาณน้ำที่สะสมอยู่ในคลองน้ำ ได้ไหลเข้ามายังพื้นที่ อำเภอโนนสูง ทำให้ ปริมาณน้ำบริเวณฝายเก็บน้ำบ้านส้ม เพิ่มสูงขึ้น จนเอ่อล้นฝายเก็บน้ำ


นายประเสริฐ เสมอใจ อายุ 58 ปี ชาวบ้านในตำบลดอนชมพู บอกว่า พายุโนอึล ได้ส่งผลดี ทำให้ปริมาณน้ำบริเวณฝายน้ำล้นที่เคยแห้งขอดมานานกว่า 2 ปี ล่าสุดปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น จนล้นฝายเก็บน้ำ นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีกับประชาชนในพื้นที่ ที่จะมีน้ำใช้ในการอุปโภค บริโภค และ มีน้ำใช้ในการเกษตร ตลอดฤดูแล้งในปีหน้าอย่างแน่นอน

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์