ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

‘ตรีรัตน์’ลาออก อีกราย ชาวเน็ตถามเกิดอะไรขึ้น

18.11K 13
‘ตรีรัตน์’ลาออก อีกราย ชาวเน็ตถามเกิดอะไรขึ้น

จากการลาออกของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นั้นทำให้อีกหลายท่านลาออกตาม รวมถึงตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส โฆษกคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย แต่ยังเป็นสมาชิกของพรรคที่พร้อมจะต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยเหมือนเดิม

เรียกว่าเป็น เป็นความสั่นคลอนของพรรคเพื่อไทย อย่างรุนแรงเลยก็ว่าได้ เมื่อเหล่าทีมหัวกะลิกลุ่มคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยที่นำคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตประธานฯ ได้ประกาศลาออกเป็นคนแรก ก่อนจะมีท่านอื่น ที่ร่วมงามตามทะยอยประกาศรายชื่อลาออกตาม ล่าสุดโฆษกคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ก็ขอเป็นอีกหนึ่งคนที่ลงจกเก้าอี้เช่นกัน ซึ่งได้ชี้แจงไว้ใน เฟซบุ๊ก ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส - Treerat Sirichantaropas ความว่า

"ผมขอประกาศลาออกจากตำแหน่ง "โฆษกคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย" นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปโดยจะยังคงเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย และยืนเคียงข้างพี่น้องประชาชนในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยอยู่เสมอตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส26 กันยายน 2563"


ซึ่งเหล่าชาวเน็ตที่ติดตามพรรคเพื่อไทย ต่างก็เข้ามาแสดงความเห็น และสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับพรรคกันแน่ และวิเคราะห์ไปว่า เรื่องนี้น่าจะมีเบื้องหลังอะไรบางอย่าง

"เกิดอะไรขึ้นค่ะ! พรรคเพื่อไทย ทำไมปล่อยมือกันค่ะ ร่วมเคียงข้างต่อสู้กันมา จนเป็นพรรค ที่ได้รับเลือกอันดับหนึ่งมาทุกสมัย เป็นอะไรที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลยค่ะ"

"พท. เป็นพรรคที่ได้อันดับ 1 ทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง โดยเฉพาะครั้งล่าสุดนี้ คุณปุ๊นก็เป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรง ที่มีความสามารถ และมีความตั้งใจขอเป็นกำลังใจให้ ตลอดไปนะครับ"

"มันเกิดอะไรขึ้น!!. แบบนี้ สส. เพื่อไทย จะไม่รู้สึกเหมือนโดนลอยแพเหรอ..หรือ สส. จะเสียสละลาออกตามทีหลัง"

"เขาออกจากตำแหน่งเพื่อมาสู้นอกสภาเพื่อไม่ให้เสียชื่อพรรคหรือเปล่าครับ"

ขอบคุณข้อมูลจาก - ภาพ : FBตรีรัตน์ศิริจันทโรภาส- Treerat Sirichantaropas

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend