ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

‘อ.สุวินัย’ชี้’คุณหญิงพจมาน’ออกโรง สื่อความ‘มันจบแล้ว’

72.27K 139
‘อ.สุวินัย’ชี้’คุณหญิงพจมาน’ออกโรง สื่อความ‘มันจบแล้ว’

ข่าวในพระราชสำนักได้เผยแพร่ พระราชการณียกิจ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล นำคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ รองประธานกรรมการมูลนิธิไทยคม และคณะผู้บริหาร เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายรถรักษาอัมพาตเคลื่อนที่ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองเฉียบพลัน ที่ได้จากการร่วมออกแบบและจัดสร้างโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และบริษัทอาร์เอ็มเอ ออโตโมทีฟ จำกัด จำนวน 1 คัน ภายในรถติดตั้งเครื่องเอ็กซ์เรย์คอมพิวเตอร์สมองทำให้การวินิจฉัยและการรักษาถูกต้อง แม่นยำ และรวดเร็ว ทำให้สื่อต่าง ๆ ได้นำไปรายงาน พร้อม ๆ กับมีการวิจารณ์ถึงคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ว่าพยายามสื่อสารความหมายบางอย่าง

ล่าสุดอาจารย์ สุวินัย ภรณวลัย อาจารย์ประจำ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊ก Suvinai Pornavalai ในประเด็นของคุณหญิงพจมาน ที่หลายคนกำลังวิจารณ์กัน ซึ่งท่านได้มองว่า นี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของความสงบในประเทศ และอาจยุติการเกิดม็อบ 14 ตุลาคม 2563 โดยรายละเอียด อาจารย์สุวินัย ภรณวลัย ชี้ว่า

"หมากประกาศิตของคุณหญิงพจมาน / สุวินัย ภรณวลัย/////การเมืองไทยแต่เดิมก็เป็นการเมืองเชิงสัญญลักษณ์อยู่แล้วอาการแพแตกของพรรคเพื่อไทยแพแตกในคืนนี้ น่าจะเพราะได้รับสัญญาณบางอย่างเจ้าของพรรคตัวจริงนั่นเองถ้าอาการแพแตกของพรรคเพื่อไทยในคืนนี้ ทำให้ถอนฟืนออกจากกองเพลิงได้เราคงต้องขอบคุณคุณหญิงพจมาน ชินวัตรที่ขยับหมาก"ประกาศิต" นี้เพื่อบ้านเมืองอย่างแท้จริง#คุณหญิงพจมานฉลาดและล้ำลึกจริงๆถ้าคนอ่านเกมขาด หมากนี้ของคุณหญิงพจมาน บอกได้คำเดียวว่า"มันจบแล้วท่าน"หลังจากนี้พวกเสื้อแดงคงต้องตัวใครตัวมันแล้วละส่วนม็อบวันที่14 ตุลาเดือนหน้าคงเกิดยากแล้ว "


แถมยังเข้าตอบการแสดงความเห็นรัวกับผู้มาแสดงมุมมองใต้โพสต์ดังกล่าวด้วยอาทิ

"ถ้าอาการแพแตกของพรรคเพื่อไทยในคืนนี้ทำให้ถอนฟืนออกจากกองเพลิงได้เราคงต้องขอบคุณคุณหญิงพจมานชินวัตรที่ขยับหมากประกาศิตนี้เพื่อบ้านเมืองอย่างแท้จริง"

"หลังจากนี้พวกเสื้อแดงคงต้องตัวใครตัวมันแล้วครับม็อบวันที่14ตุลาเดือนหน้าคงเกิดยากแล้วละครับ"

"ถ้าคนอ่านเกมขาดหมากนี้ของคุณหญิงพจมานบอกได้คำเดียวว่า"มันจบแล้วท่าน"

ขอบคุณข้อมูล : FBSuvinai Pornavalai

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์