ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หมุดคณะราษฏร์​ใหม่​ ผุดกลางม็อบ "ฮาบ่อเอาคิง" -​ "ช่อ" โผล่ไลฟ์คณะก้าวหน้า​

2.23K 6
หมุดคณะราษฏร์​ใหม่​ ผุดกลางม็อบ ฮาบ่อเอาคิง -​ ช่อ โผล่ไลฟ์คณะก้าวหน้า​

ม็อบเชียงใหม่ปลดแอก "ฮาบ่เอาคิง" ชุมนุมใหญ่กว่า 1,000 คน แน่นลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ พร้อมปักหมุดคณะราษฏร์ใหม่ เผาพริกเผาเกลือแช่งท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้าน "ช่อ พรรณิการ์" โผล่ไลฟ์สดคณะก้าวหน้ากลางม็อบ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 กันยายน 2563 ที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมืองเชียงใหม่ มีการจัดชุมนุมทางการเมืองของประชาชนเชียงใหม่ ภายใต้ชื่อ เชียงใหม่ #ฮาบ่อเอาคิง เยาวชนและประชาชนแห่ร่วมชุมนุมประมาณ 1,000 คน โดยภายในการชุมนุมมีการจัดเวทีปราศรัย ชู 3 นิ้ว ผูกผ้าคาดหัวสีขาวเขียนคำว่า #ฮาบ่เอาคิง ขายเข็มกลัดรูปหมุดคณะราษฏร์ใหม่ และมีการเตรียมพื้นที่ปักหมุดคณะราษฏร์ใหม่  ภายใต้การรักษาความเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองเชียงใหม่

เมื่อมาถึงเวลาประมาณ 17.50 น. ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการนำหมุดคณะราษฏร์ใหม่ปักบนลงแท่นปูนที่เตรียมมาโดยไม่ได้มีการขุดเจาะพื้นที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์แต่อย่างใด ขณะเดียวกันก็ได้มีการทำพิธีเผาพริก เผาเกลือ และมะเขือยาว เพื่อแช่งผู้ที่จะมานำหมุดออกหลังการชุมนุมเสร็จสิ้น หลังจากนั้นในเวลาประมาณ 18.00 น. ได้มีการยืนตรงเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติพร้อมชู 3 นิ้ว ระหว่างการร้องเพลงชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ระหว่างการชุมนุม น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือช่อ แกนนำคณะก้าวหน้า ได้เดินทางมาไลฟ์สดการชุมนุมผ่านทางเพจคณะก้างหน้า แต่ไม่ได้มีการร่วมขึ้นเวทีปราศรัยแต่อย่างใด


เรื่องโดย ​เกรียงไกร​ รัตนา | ภาพโดย ​เกรียงไกร​ รัตนา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์