ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ททท.จ่อชงศบศ.ยืดเวลา "เราเที่ยวด้วยกัน"

389 8
ททท.จ่อชงศบศ.ยืดเวลา เราเที่ยวด้วยกัน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เตรียมขอขยายเวลา "เราเที่ยวด้วยกัน" ไปจนถึงเดือนธันวาคม 2563 เพื่อกระตุ้นท่องเที่ยวมากขึ้น โดยคาดว่าจะมีเงินสะพัดช่วงละ 1.2 หมื่นล้านบาท

หลังจากโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเริ่มลงทะเบียนใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 แต่ ณ ปัจจุบัน ยังมีสิทธิ์ในการจองโรงแรม และซื้อตั๋วเครื่องบิน ที่ยังสามารถลงทะเบียนได้เหลืออยู่หลักล้านสิทธิ์

โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน ณ วันที่ 23 กันยายน 2563 (ณ เวลา 18.30 น.) ระบุว่า จำนวนที่พักเหลือ 3,799,645 สิทธิ์ และจำนวนสิทธิตั๋วเครื่องบินเหลือ 1,954,688 สิทธิ์ ซึ่งหมายความว่า ประชาชนที่ต้องการเดินท่องท่องเที่ยวในช่วงนี้ ยังสามารถที่จะขอใช้สิทธิ์ "เราเที่ยวด้วยกัน" ได้เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกทาง

ล่าสุดนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ระบุ ททท. ได้หารือกระทรวงการคลัง เพื่อขยายระยะเวลาโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" กระตุ้นท่องเที่ยวมากขึ้น โดยเบื้องต้นจะเสนอให้ขยายเวลาจากเดิมจะสิ้นสุดเดือนตุลาคมนี้ ออกไปถึงปลายปีนี้ และจะเสนอที่ประชุม ศบศ. เห็นชอบต่อไป


หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้มีวันหยุดยาว 4 วัน ถึง 2 ช่วงในเดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคม รวม 8 วันทาง ททท.คาดว่า จะมีคนเดินทางท่องเที่ยวในประเทศกันคึกคักกว่าในช่วงวันหยุดยาวในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยมองว่าจะมีเงินสะพัดช่วงละ 1.2 หมื่นล้านบาท หรือรวมกันมากถึง 2.4 หมื่นล้านบาท และมีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางประมาณ 3 ล้านคน ซึ่งการประกาศวันหยุดเพิ่มมาใน 2 ช่วงปลายปี ทำให้คนวางแผนเดินทางท่องเที่ยวได้นานขึ้น และอาจเดินทางไปได้ไกลมากกว่าเดิม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend