ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ใส่เกียร์พลาด พุ่งถอยหลังชนทะลุกำแพงตกตึก รพ.

12.34K 23
ใส่เกียร์พลาด พุ่งถอยหลังชนทะลุกำแพงตกตึก รพ.

ชัยภูมิ คุณลุงสูงวัย 74 ปี ขับรถพาภรรยาหาหมอตามนัด ขับหาที่จอดบนลานจอดรถ เกิดพลาดใส่เกียร์รถผิดขับพุ่งถอยหลังชนทะลุกำแพงลานจอดรถของโรงพยาบาล ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เมื่อเวลา 10..00 น.เศษ วันที่ 25 ก.ย.63 พ.ต.ต.ศิริ จันดีศรี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเกิดเหตุมี รถยนต์ขับพุ่งชนทะลุกำแพงที่จอดรถของตึกโรงพยาบาลรามชัยภูมิ ออกมามีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถดังกล่าว จึงเร่งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ Mitsubishi ยี่ห้อ Pajero สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กณ 5618 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพหัวชี้ฟ้าพาดอยู่กับริมกำแพงผนังคอนกรีตที่ทะลุออกมา ส่วนท้ายเก๋งกระแทกติดกับพื้นที่ชั้นล่าง มีความสูงกว่า 3 เมตร และมีเศษชิ้นส่วนรถ และรั้วปูนคอนกรีตแตกกระจายเต็มไปทั่วบริเวณ ที่โชคยังดีที่ครั้งนี้รถยนต์คันที่ขับชนทะลุกำแพงดังกล่าวออกมาตกพื้นไม่อยู่ในชั้นที่สูงกว่านี้ มีความสูงไม่มากกว่า 3 เมตรเท่านั้น


และจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้เจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลฯได้ช่วยกันเร่งนำตัวคนขับรถรายนี้ ที่เป็นชายสูงอายุ 74 ปี ที่ติดอยู่ภายในรถออกมาช่วยปฐมพยาบาลอย่างรวดเร็ว ซึ่งได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ก็ยังมีอาการตกใจขวัญผวาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นจากการสอบถาม เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลฯเกิดเหตุ กล่าวว่า ชายคนดังกล่าวรถดังกล่าว ชื่อ นายปริวัฒน์ นาชัยภูมิ อายุ 74 ปี เป็นชาวจังหวัดชัยภูมิ พาภรรยา มารักษาตัวที่โรงพยาบาลฯ ตามแพทย์นัด และวันนี้ก่อนเกิดเหตุ ขับรถมาส่งภรรยาให้ลงรถแล้วขับหาที่จอดรถ เพื่อไม่ให้กีดขวางช่องทางจราจรกับรถคันอื่นที่มาใช้บริการใน รพ. แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เมื่อเขาขับพลาดใส่เกียร์ผิดนึกว่าเป็นเกียร์เดินหน้า แต่เป็นเกียร์ขับถอยหลัง จึงขับพุ่งไปชนกำแพงใกล้ที่จอดรถทะลุลงจากชั้นของ รพ.ที่อยู่ในชั้นไม่สูงมากนัก ประมาณ 2 เมตรเศษ โชคยังดีที่ไม่รุนแรงมากนัก

พ.ต.ต.ศิริ จันดีศรี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ทรัพย์สินทางโรงพยาบาลเสียหายและรถของผู้ประกอบเหตุเองก็เสียหาย เบื้องต้นทางประกันรถดังกล่าว น่าจะไปติดต่อขอรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดกับทางโรงพยาบาล

เรื่องโดย สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี | ภาพโดย สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend