ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ยุโรปรับมีสัญญาณติดเชื้อพุ่งหน้าหนาว

326 7
ยุโรปรับมีสัญญาณติดเชื้อพุ่งหน้าหนาว

หลายประเทศในยุโรป (เยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ ออสเตรีย) บังคับใช้มาตรการควบคุมโควิด-19 รับมือฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง ขณะที่บางประเทศเริ่มประสบปัญหาคนป่วยล้นโรงพยาบาลแล้ว

นครมิวนิคของเยอรมนี ที่ปกติจะเริ่มมีฝูงชนหลั่งไหลไปร่วมงาน "อ็อกโทเบอร์เฟสต์" (Oktoberfest) หรือ เทศกาลเบียร์ระดับโลก แต่ปีนี้ทางการประกาศห้ามชุมนุมเกิน 5 คน ส่วนที่เมืองมาร์กเซยของฝรั่งเศส บาร์และร้านอาหารทุกแห่งจะปิดให้บริการในวันจันทร์นี้ โดยพร้อมเพรียงกัน และที่กรุงลอนดอนของอังกฤษ พนักงานที่ไม่ได้อยู่ในสายงานที่จำเป็นจะต้องกลับไปทำงานที่บ้าน


ฤดูร้อนของยุโรปได้สิ้นสุดลงแล้วในสัปดาห์นี้ และเป็นช่วงเริ่มต้นของฤดูหนาวที่ทำให้เกิดความวิตกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะวิกฤต เพราะขณะนี้ก็มีสัญญาณของผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นตามโรงพยาบาล โดยเฉพาะสเปนที่กลับมาเจอสถานการณ์ผู้ป่วยล้น มีผู้ติดเชื้อรายวันเฉลี่ยมากกว่า 10,000 คน โรงพยาบาลในมาดริดใกล้เต็มพิกัด และรัฐบาลกำลังเตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามโดยใช้พื้นที่ของโรงแรมต่างๆ และศูนย์นิทรรศกาล ขนาดใหญ่ ส่วนฝรั่งเศส มีรายงานผู้ติดเชื้อเพิ่ม 66,000 คน ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ส่วนในกรุงปารีส เตรียมจำกัดขนาดการชุมนุม และบาร์อาจปิดบริการตั้งแต่เวลา 22.00 น.

เยอรมนีกับออสเตรีย ก็จับตาการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลขณะที่ผู้เชี่ยวชาญยังคงเชื่อมั่นว่า การเว้นระยะห่างทางสังคมและการสวมหน้ากากอนามัย และการดูแลผู้ที่เปราะบาง เช่น เด็กและผู้สูงอายุอย่างดี จะช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดได้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend