ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หมอสุกิจ" ตำหนิม็อบใช้ผรุสวาจาว่า "ชวน หลีกภัย"

1.26K 20
หมอสุกิจ ตำหนิม็อบใช้ผรุสวาจาว่า ชวน หลีกภัย

"ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร" ออกโรงฉะม็อบหลังใช้ถ้อยคำไม่สุภาพต่อว่า "ชวน หลีกภัย" ย้ำ "ปธ.สภาฯ" ทำหน้าที่ด้วยความเป็นกลาง ปฏิบัติตามข้อบังคับทุกประการ พร้อมขอให้สำนึกไร้เหตุรุนแรงวานนี้ เพราะห่วงความปลอดภัยประชาชน

(25 กันยายน 2563) นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า เหตุการณ์ชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอกเมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ได้มีผู้นำเสนอมาตรการรับม็อบต่อประธานสภาฯ ซึ่งเป็นการใช้มาตรการที่ค่อนข้างจะเด็ดขาดและก็แรง

ทั้งนี้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ได้เตือนสติ พร้อมบอกว่า "พวกเขาเหล่านั้นคือประชาชนและเป็นลูกหลานของพวกเรา และขอให้ใช้วิธีละมุนละม่อม จากเบาไปหาหนัก" ดังนั้น จึงขอตำหนิการกระทำและคำพูดต่างๆของผู้ชุมนุมวานนี้ ที่ใช้ถ้อยคำหยาบคายต่อประธานสภาฯ อย่างน้อยเมื่อได้ฟังตนแล้ว จะได้สำนึกว่านายชวน คือ ผู้ที่ห่วงต่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุม

นพ.สุกิจ กล่าวต่อว่า กรณีในโซเซียลมีเดียได้มีการติดแฮชแท็ก และใช้ถ้อยคำไม่สุภาพต่อประธานสภาฯ ส่วนตัวเห็นแล้วไม่สบายใจ จึงขอตำหนิการกระทำเหล่านั้น และคิดว่าคงไม่สามารถไปพูดอะไรกับคนเหล่านั้นได้ เพราะก็เป็นแบบนั้น สามารถที่จะเขียนอะไรก็ได้ทุกอย่าง ไม่ว่าสิ่งนั้นจะหยาบคายเพียงใดก็ตาม


"แต่ขอเตือนว่าวันหนึ่งพวกคุณอาจจะโดนแบบนี้บ้าง รวมทั้งพ่อแม่ของพวกคุณด้วย ถ้าพวกเรายังปล่อยให้สังคมเป็นอยู่แบบนี้ และขอให้โอกาสนี้ ชี้แจงว่าท่านประธานชวน ท่านดำเนินการประชุมด้วยความเป็นกลาง ยึดหลักรัฐธรรมนูญและข้อบังคับอย่างเคร่งครัด รวมทั้งข้อบังคับจริยธรรมด้วย มติทุกอย่างของที่ประชุมเมื่อวานนี้ก็เป็นความคิดของที่ประชุมไม่ใช่ของท่านชวน ท่านเพียงแค่ควบคุมการประชุมให้ราบรื่นเท่านั้น ซึ่งบางครั้งก็ต้องใช้ความเด็ดขาด ดังนั้น พวกคุณจะพอใจหรือไม่พอใจอย่างไร ก็ไปพูดกับ ส.ส.และ ส.ว.ของพวกคุณ อย่ามากล่าวหาท่านชวน เพราะท่านปฏิบัติตามหน้าที่ของประธานสภาฯ ที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญและข้อบังคับ รวมทั้งข้อบังคับจริยธรรมด้วย" นพ.สุกิจ กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend