ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สามีได้ผ้ากันเปื้อนจากภรรยา ปักลายสมการ พอแก้โจทย์ได้เท่านั้นแหละรักเธอที่สุด

7.65K 7
สามีได้ผ้ากันเปื้อนจากภรรยา ปักลายสมการ พอแก้โจทย์ได้เท่านั้นแหละรักเธอที่สุด

สามีได้ผ้ากันเปื้อนจากภรรยา ปักลายสมการ พอลองแก้โจทย์ดูเท่านั้นพูดไม่ออก ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ " คู่ที่ฉลาดเท่านั้นจะทำได้ เป็นนี้คงไม่มีวันรู้ " ลั่น ในที่สุดสมการที่เรียนมาก็ได้ใช้สักทีสินะ

เรียกได้ว่าการแสดงความรักไม่จำเป็นต้องเอ่ยปากพูดออกมาว่ารักอย่างเดียว บางครั้งอาจจะมีวิธีการแสดงความรักแบบอื่น อย่างหนุ่มรายหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นได้ทวิตเตอร์ถึงภรรยาสาว หลังได้รับผ้ากันเปื้อนสุดธรรมดา แต่ปักลายด้วยโจทย์สมการวิชาคณิตศาสตร์ จากนั้นก็เลยลองแก้เสมการดู โดยใช้พื้นที่ในการแก้โจทย์ 2 หน้ากระดาษ พอเห็นคำตอบเท่านั้นแหละ ยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวโดยมีการระบุว่า ลึกซึ้งเกินไปแล้ว ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นทวิตข้อความว่า ภรรยาของเขาทำผ้ากันเปื้อนให้ โดยปักลายเป็นสมการอะไรสักอย่าง เขาก็เลยลงมือแก้สมการนี้ ที่ใช้พื้นที่ในการแก้โจทย์ 2 หน้ากระดาษ และคำตอบที่ได้คือ " กราฟรูปหัวใจ " บอกได้คำเดียวว่าเก่งทั้งคนคิดโจทย์และคนแก้สมการเลย

หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย " คู่ที่ฉลาดเท่านั้นจะทำได้ เป็นนี้คงไม่มีวันรู้ , ก็กว่าจะเจอรักแท้ใช้เวลาทำความเข้าใจนานเลย , ในที่สุดสมการที่เรียนมาก็ได้ใช้สักทีสินะ , เป็นคำบอกรักที่ไม่มีคำว่ารัก , เปลี่ยนสมการเป็นเงินในบัญชี 7หลัก , ใครพอรู้สมการ กราฟรูปเพชรบ้างคะ จะเอาไปบอกรักแฟนบ้าง , คนคิดโจทย์ก็เก่ง คนคิดออกก็เก่ง , ถ้าเป็นเราก็คงไม่เอะใจอะไร คิดว่ามันเป็นลายที่เท่ดี (ไม่มีความโรแมนติกอะไรกับเขาเลย) "

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend