ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

วัน แชมเปียนชิพ ลุยต่อ "สามเอฯ"ป้องแชมป์โลกดวล"ออสเตรเลีย"

59 4
วัน แชมเปียนชิพ ลุยต่อ สามเอฯป้องแชมป์โลกดวลออสเตรเลีย

"วัน แชมเปียนชิพ"เดินหน้า กับการดวลศึกการต่อสู้ ONE: REIGN OF DYNASTIES ศุกร์ที่ 9 ต.ค. คลอดโผคู่เอก "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" จะขึ้นสังเวียนป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต โดยมีผู้ท้าชิงเป็นนักสู้สัญชาติออสเตรเลีย

วัน แชมเปียนชิพ องค์กรศิลปะการต่อสู้ ซึ่งจัดการแข่งขันศึกการต่อสู้หลังจากที่ภาครัฐ อนุญาตให้กิจกรรมกีฬากลับมาดำเนินการได้ โดยจัดการแข่งขันไปแล้วคือ ONE: A NEW SURRENDER และ ONE : A NEW BREED รวม 6 ครั้งด้วยกัน ตั้งแต่ 31 กรกฎาคม จนถึง 18 กันยายนที่ผ่านมา ล่าสุด วัน แชมเปียนชิพ ได้ประกาศที่จะจัดศึกการต่อสู้ต่อในรายการONE: REIGN OF DYNASTIESW วันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม

สำหรับคู่เอกเป็นการหวนคืนสังเวียนของมวยฝีมือระดับตำนาน ดีกรีแชมป์โลก ONE ทั้งมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง คือ "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" ที่จะขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต เป็นครั้งแรก กับผู้ท้าชิงที่รั้งอยู่อันดับ 1 ของแรงกิ้ง คือ จอช ทอนนา อดีตแชมป์ ISKA K-1 และ WMC อินเตอร์คอนติเนนทัล มวยไทย

เส้นทางของ สามเอ เคยชกอยู่ในรุ่นฟลายเวต และเสียเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นนี้ ให้นักมวยชาวอังกฤษ "โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี" หลังจากนั้น สามเอ จึงตัดสินใจลดมาอยู่ในรุ่นสตรอว์เวตที่เล็กกว่า และคว้าเข็มขัดแชมป์โลกสองประเภทกีฬา คือ มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง โดยเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทยรุ่นนี้ เขาได้ครอบครองเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ จากการช่วงชิงกับนักมวยออสเตรเลีย "ร็อกกี อ็อกเดน" ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

ด้าน "จอช ทอนนา" นักชกจากออสเตรเลีย ผู้ท้าชิง เคยชกในรุ่นฟลายเวต แล้วลดลงมาอยู่ในรุ่นสตรอว์เวต โดยไฟต์ล่าสุดโชว์ฟอร์ม เอาชนะแชมป์โลกมวยไทย 5 สมัย ชาวสหราชอาณาจักร "แอนดี ฮาวสัน" ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

สำหรับคู่อื่นๆ ในรายการ อยู่ระหว่างประกบคู่ของฝ่ายจัดการแข่งขัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วันแชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend